Tuổi trẻ - Đừng ngồi đó mà mơ mộng một tình yêu như Hàn Quốc

Tự thân tình yêu không xấu, nhưng chính tuổi trẻ biến tình yêu thành một cái bẫy xấu xa, mơ hồ và rồi tự đào hố để chôn mình trong đó. Đừng mơ mộng một câu chuyện tình yêu như Song Joong Ki và Song Hye Kyo trong Hậu Duệ Mặt Trời. Hãy nhớ, đó chỉ là phim.


Đừng tìm kiếm công bằng ở trên đời này, kể cả tình yêu. Trong bất kỳ mối quan hệ nào cũng tồn tại sự bất bình đẳng. Đừng đòi hỏi tôi cho đi bao nhiêu tôi sẽ phải nhận được bấy nhiêu. Cán cân luôn luôn bị nghiêng, tình yêu cũng có hao mòn, chỉ là điều bạn không nhìn thấy mà thôi.

“Không có tình yêu vĩnh viễn, chỉ có khoảnh khắc vĩnh viễn mà thôi”. Tình yêu rồi cũng sẽ cạn kiệt. Đừng hứa là yêu mãi mãi, cũng có lúc bạn sẽ mệt mỏi với tình yêu của mình, sẽ có lúc tình yêu trở thành gánh nặng của bạn. Đừng ép mình phải yêu, đừng nài nỉ bản thân mình ở lại chỉ vì tiếc những ngày hạnh phúc bên nhau. Học được nghệ thuật yêu không phải là chuyện dễ dàng. Yêu đúng cách và rời đi đúng lúc.

Nếu bạn chưa biết yêu bản thân mình thì đừng vội tìm người yêu. Ngay cả bản thân mình cũng không yêu được thì mong gì việc yêu thương một người khác nữa. Tình yêu không bao giờ là miễn phí.

Chia tay không phải là chấm hết. Đừng la om sòm lên rằng bạn đang đau khổ, đang quằn quại. Nỗi đau tình yêu không giết chết bạn, thiếu oxy mới giết chết bạn nhanh nhất. Hãy tự bản thân đứng lên đi, còn không đứng lên được thì hãy để cuộc đời đẩy bạn qua. Đường nào rồi cũng sẽ qua được thôi.

Đừng kéo dài tình yêu chỉ vì bạn không dũng cảm yêu người đến sau. Trái tim sẽ gõ nhịp nhiều lần khác. Đừng tự ảo mộng là mình sẽ nhớ người ấy đến hết cuộc đời này. Quên đi, bạn sẽ tống họ ra cuộc đời ngay khi người khác bước vào thôi.
Không có hạnh phúc nào mà không cần đấu tranh và cam khổ. Đừng ngồi đó mà chờ một chàng hoàng tử đến với mình. Nếu bạn chẳng dám làm công chúa thì kiếm hoàng tử đâu ra.Tình yêu không đánh giá người này tốt hơn người kia mà chỉ có phù hợp hay không mà thôi. Có những người không hợp với bạn nhưng lại là tri kỷ của một người khác.

Không có tình bạn sau một tình yêu. Đừng mơ mộng về điều đó. Đó là lời ngụy biện hoàn hảo cho sợi dây tình cảm chưa cắt đứt được.

Nếu có người thứ 3 chen chân vào mối quan hệ của bạn. Nếu bạn không vượt qua được. Hãy chọn người thứ 2, vì vốn dĩ, nếu tình yêu người thứ nhất  còn vẹn nguyên thì sẽ mãi mãi không có người thứ 2 xuất hiện.

NgT
 
 
 
 
 
 
 


 


Inclass.vn - dat muc tieu cap toc