Tự tạo cơ hội cho bản thân, bạn đã biết cách chưa?

Cơ hội tự đến là một may mắn, nhưng tạo được may mắn là một loại năng lực không phải ai cũng làm được. Bạn thuộc kiểu nào, ngồi chờ may mắn, hay tự tạo ra may mắn cho chính mình?

Nếu là một người muốn thay đổi tương lai, phát triển bản thân, bạn nên tự tạo cơ hội cho chính mình. Như thế nào?

 
Hãy học theo những mẹo hay dưới đây:

Luôn cập nhật thông tin về sự phát triển trong lĩnh vực của bạn

Bạn nên cập nhật tin tức về những gì đang diễn ra trong lĩnh vực mà bạn chọn. Những xu hướng mới là gì? Những cơ hội có thể tìm kiếm ở đâu? Trong một năm? Trong năm năm? Sự phát triển sẽ hỗ trợ cho những nỗ lực  học tập và kết nối của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không nhận thức được có những gì đang xảy ra thì bạn có thể đánh mất thời cơ vào tay những người may mắn, những người ở đúng nơi và đúng thời điểm cơ hội xuất hiện. Bạn cũng có thể trở thành người đó bằng cách luôn cập nhật tin tức của nền công nghiệp. Hoạch định tương lai bằng những cơ hội “thường niên” sẽ đem lại những mốc phát triển quan trọng.

Tự dựng lên diễn đàn của mình

Có một số việc bạn có thể thực hiện ngay để tạo ra diễn đàn của riêng mình trong lĩnh vực bạn chọn, ngay cả khi hiện tại bạn không được làm việc trong môi trường lý tưởng mà bạn mong muốn. Hãy tìm những cơ hội để nói và viết. Lập ra một blog và tạo ra những đóng góp có ý nghĩa cho sự phát triển của  ngành nghề của bạn.Tham gia vào những tổ chức, tìm hiểu bất cứ cơ hội tương lai hay hiện tại nào về những công việc tình nguyện hay tư vấn. Bạn  càng làm nhiều, thì cơ hội càng đến dễ dàng hơn.

Tạo thói quen học tập

Tận dụng mọi cơ hội mà ta đang có để tự đào tạo bản thân trong lĩnh vực của mình. Hãy biến việc học tập trở thành một thói quen. Sắp xếp thời gian  học mỗi ngày và  nghiêm túc thực hiện nó. Mức độ bạn khao khát cơ hội  sẽ quyết định sự ưu tiên mà bạn dành cho định hướng tương lai học tập của bản thân. Bạn có khao khát cơ hội đến mức có thể  bỏ qua chương trình TV mỗi tối? Bạn càng rèn luyện thì bạn càng sẵn sàng đóng góp ngay khi cơ hội xuất hiện.

Thiết lập mối quan hệ tốt với những người trong ngành

 
Kết nối, kết nối và kết nối, nhưng bạn phải thực hiện nó một cách khôn ngoan. Tìm cách tạo thêm giá trị cho người khác. Hãy tìm cách làm chính mình trở nên có giá trị đối với những người mà chúng ta đang muốn kết nối. Tất cả mọi người đều dành thời gian cho những người đem lại giá trị cho cuộc sống của họ. Hãy trở thành kiểu người đó. Đây chính là khi những đóng góp mang tính tích cực của bạn (viết hoặc lập blog) trở thành tấm vé đáng giá trong mối quan hệ mới.

Xác định phương pháp tạo giá trị

Tự hỏi bản thân: Mình sẽ tạo ra giá trị thực  sự cho những người trong lĩnh vực của mình  bằng cách nào?  Hãy dành thời gian để giải quyết câu hỏi này một cách triệt để. Lập ra kế hoạch để tạo giá trị, rồi sau đó bắt tay ngay vào việc thực hiện. Bạn càng tạo ra nhiều giá trị cho những người cùng trong lĩnh vực của bạn, thì bạn càng thành công trong lĩnh vực đó, và càng nhiều cơ hội tương lai sẽ đến với bạn.

Hãy ở nơi mà con tim bạn muốn

Bạn hãy luôn đặt mình ở nơi mà con tim bạn muốn. Bạn muốn trở thành một nhà văn? Vậy thì những tác phẩm của bạn đâu? Những cuốn sách mà bạn viết đâu? Blog của bạn đâu? Bạn không cần sự cho phép của bất kì người nào khi bạn muốn viết, bạn chỉ cần viết thôi. Bạn muốn trở thành một doanh nhân? Vậy thì  mối kinh doanh của bạn đâu? Bạn không cần sự cho phép của người khác để bắt đầu kinh doanh; bạn chỉ cần bắt tay làm thôi. 

Bạn có hứng thú với công việc tài chính, quan hệ quần chúng, chăm sóc sức khỏe, một ngành công nghiệp đặc thù nào khác? Vậy thì bạn có tham gia vào những hội thảo quan trọng và những sự kiện kết giao trong những lĩnh vực đó chưa? Bạn đã học tập đầy đủ để đóng góp giá trị vào những lĩnh vực đó chưa? Nếu chưa, thì tại sao chưa? Nếu bạn thực sự muốn một thứ gì đó, bạn sẽ tự đặt mình vào nơi mà con tim bạn muốn rồi bạn sẽ thay đổi cuộc đời của mình được thôi.

 
Theo tindich.com

 

 

“Nhiều người sống trên thế gian này mà không có mục đích gì, họ giống như cọng cỏ trôi sông: không phải chúng tự trôi mà bị cuốn theo dòng nước”.

Bạn đã có mục tiêu và đang sống với mục tiêu của mình?

Hãy cùng Inclass bắt đầu một mục tiêu lớn cho cuộc đời bạn ngay hôm nay với khoá học “Học cách đặt mục tiêu cấp tốc” – Tất tần tật những điều bạn cần làm để đặt và thực hiện mục tiêu cho mình.

Một sức khoẻ tốt, một quỹ thời gian rảnh, một lòng nhiệt thành sẵn sàng thất bại của tuổi trẻ -

Bạn đang có những gì cần thiết để bắt đầu lại ngay hôm nay. Tham gia ngay cùng Inclass.vn – Khoá học ONLINE, hoàn toàn MIỄN PHÍ:

Khóa học đặt mục tiêu cấp tốc

 


Inclass.vn - dat muc tieu cap toc