Thực phẩm chữa ốm nghén hiệu quả dành cho bà bầu

Thực phẩm chữa ốm nghén hiệu quả dành cho bà bầu

 

Ốm nghén là triệu chứng rất thường gặp ở những người phụ nữ đang mang thai trong 3 tháng đầu thai kỳ. Cảm giác buồn nôn, khó chịu sẽ khiến bạn khổ sở, mệt mỏi và kiệt sức, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Sau đây là những loại thực phẩm chữa ốm nghén rất hiệu quả dành cho bà bầu mà bạn nên biết:
Gừng tươi:

Gừng là thực phẩm có vị cay, tính ấm, có công dụng tiêu trừ đàm, chữa chứng nôn mửa. Gừng giúp làm giảm co thắt cơ dạ dày và tăng hoạt động nhu động ruột từ đó giảm hẳn tình trạng buồn nôn.

Thực tế khi các bà bầu bị ốm nghén, có cảm giác buồn nôn, sử dụng gừng ở dạng ăn tươi, pha với nước ấm hay ngậm kẹo có tinh chất gừng đều có tác dụng rất tốt trong việc giảm hẳn cảm giác buồn nôn và giúp mẹ bầu ăn uống ngon hơn, tiêu hóa tốt hơn.

Cách tốt nhất, hiệu quả nhất, bổ dưỡng nhất để bạn có thể chữa ốm nghén là lấy nước mía tươi trộn nước ép gừng tươi và uống ngày 3 - 4 ly, không những giúp bạn hết cảm giác buồn nôn mà còn khiến bạn ăn ngon miệng hơn rất nhiều.

 

Lá tía tô:

Lá tía tô có vị cay, tính ấm, có công dụng an thai, loại trừ đàm trong cơ thể, hạn chế tình trạng buồn nôn.

Có thể dùng dưới dạng hãm uống thay trà hoặc chế biến thành các món ăn trong bữa ăn hàng ngày.

Kết hợp với sắn dây hoặc vỏ quất, sa nhân sắc nước uống thì hiệu quả càng rõ rệt.

 

Rễ cây lau:

Rễ cây lau có vị ngọt, tính lạnh, có công dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể và làm hết nôn. Thường được dùng bằng cách nấu nước uống thay trà hoặc có thể kết hợp với trà actiso uống thay nước mỗi ngày cũng rất tốt cho việc chữa ốm nghén, tăng cường sức khỏe bà bầu.

 

Củ cải:

Củ cải có vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, hóa đàm, giải trừ buồn nôn.

Bạn có thể ép lấy nước củ cải uống hoặc chế biến thành các món ăn trong bữa ăn hàng ngày.

Để có tác dụng chữa ốm nghén hiệu quả, bạn nên giã nát hoặc ép lấy nước củ cải sắc với mật ong uống hàng ngày từng ít một.

 

Bí đao:

Bí đao có tác dụng thanh nhiệt, bài trừ đàm và hạn chế tình trạng buồn nôn rất tốt.

Bạn có thể ép lấy nước uống, phơi khô hãm thành trà uống thay nước mỗi ngày.

Cũng có thể chế biến thành các món ăn hấp dẫn trong bữa ăn hàng ngày cũng rất thơm ngon, bổ dưỡng.

 

Vỏ trái tắc, quýt, cam:

Vỏ trái tắc, quýt, cam hay còn gọi là trần bì có tác dụng chữa ốm nghén cho bà bầu rất hiệu quả. Bạn có thể ngửi mùi của vỏ tắc, vỏ quýt, vỏ cam tươi để hạn chế cảm giác buồn nôn. Cách tốt nhất, bạn nên thái vụn các loại vỏ trên và hãm với nước sôi uống thay trà hàng ngày.

 

Quả chanh:

Chanh có tác dụng an thai, chống nôn rất tốt. Bạn có thể uống nước chanh hàng ngày với một ít muối, đường hoặc mật ong tùy theo sở thích. Đây không chỉ là thực phẩm chữa ốm nghén dành cho bà bầu mà còn có tác dụng giải nhiệt, giải độc cơ thể cực kỳ hiệu quả.

 


 


Inclass.vn - dat muc tieu cap toc