Tăng cường bảo vệ gan cho trẻ trước những thực phẩm bẩn

Tăng cường bảo vệ gan cho trẻ trước những thực phẩm bẩn

 

Gan là một trong những cơ quan lớn nhất của cơ thể, đóng vai trò thiết yếu trong quá trình chuyển hóa các chất. Ngoài nhiệm vụ giải độc cơ thể, gan còn đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết chất béo, cần bằng nội tiết tố, hỗ trợ tiêu hóa và tuần hoàn.

Để tăng cường bảo vệ gan cho trẻ trước vấn nạn thực phẩm bẩn, thực phẩm độc hại tràn lan ngoài thị trường, bố mẹ cần bổ sung một số thực phẩm có lợi cho gan vào thực đơn hằng ngày của trẻ.

1. Tỏi:

Tỏi giúp gan kích hoạt các enzym để loại bỏ các độc tố ra ngoài cơ thể. Chỉ cần một nhánh tỏi mỗi ngày có thể kích hoạt enzym của gan.

Tỏi cũng chứa hàm lượng cao allicin và selenium, hai hợp chất tự nhiên hỗ trợ trong giải độc gan.


2. Bơ:

Đây là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng giúp cơ thể sản xuất nhiều glutathione. Glutathione là chất cần thiết trong quá trình chuyển hóa các độc tố trong cơ thể.

Ăn bơ thường xuyên sẽ giúp cải thiện chức năng gan.


3. Nghệ:

Nghệ có công dụng giúp cơ thể tiêu hóa chất béo và kích thích quá trình sản xuất mật. Củ nghệ cũng là chất tự nhiên giúp loại bỏ các chất độc trong gan.


4. Trà xanh:

Trà xanh là thức uống phổ biến chứa nhiều chất chống oxi hóa như catechins, đây cũng là chất có công dung hỗ trợ cho gan.


5. Quả óc chó:

Quả óc chó chứa hàm lượng cao glutathione và axit béo omega 3 giúp hỗ trợ quá trình làm sạch và bảo vệ gan.


6. Bông cải xanh:

Ăn bông cải xanh sẽ làm tăng hàm lượng glucosinolate trong cơ thể, đây là enzym tự nhiên bổ sung cho enzyme được gan sản xuất. Enzym tự nhiên giúp tăng đào thải chất độc ra khỏi cơ thể do đó làm giảm các nguy cơ gây ung thư.


7. Bưởi:

Bưởi có thể giúp gan thải hết các độc tố và những chất gây ung thư ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, bưởi cũng chứa hàm lượng vitamin C và các chất chống oxy hóa cao có nhiều lợi ích cho sức khỏe.


8. Chanh:

Những trái cây thuộc họ cam, quýt chứa rất nhiều vitamin C. Đặc biệt, chanh có công dụng giúp loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể và giúp kích thích chức năng gan.


9. Củ cải đường:

Chứa hàm lượng cao flavonoid thực vật và beta-carotene giúp kích thích và cải thiện chức năng gan.


10. Táo:

Táo chứa nhiều pectin giúp làm sạch độc tố trong đường tiêu hóa và hỗ trợ gan đào thải chất độc khỏi cơ thể.
 


 


Inclass.vn - dat muc tieu cap toc