Tại sao tự học lại rất quan trọng trong cuộc đời của bạn

Trong tất cả những phương pháp học tập để hoạch định tương lai thì tự học là quan trọng nhất. Dù bạn có học ở trường lớp, xã hội nhiều mức nào đi chăng nữa, nếu không tự học bạn sẽ không bao giờ trở thành người giỏi giang được.
 

Tự học là chìa khóa của kiến thức nhân loại. Và tại sao bạn phải tự học mà không phải là chỉ cần ôm sách vở đến trường là được. Những lý do dưới đây sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ của mình và bắt đầu ngồi vào bàn tự học đấy!

Bạn Biết Cách Trở Nên Giỏi Kỹ Năng Cấp Tốc

Dù bạn muốn học cách giảm 5kg mỡ và săn chắc cơ thể, nói một ngôn ngữ mới trong 8 giờ, hay chơi nhạc cụ một cách du dương… Thông qua việc nối-các-điểm từ nhiều môn khác nhau, bạn sẽ trở thành một bậc thầy tự học. Phải, bạn sẽ biết phương pháp để tinh thông chúng với vài nguyên lý trên một trang giấy và vài ngày thực hành. “Bài học” đích thực của Đại Học Cá Nhân là đây: bạn không cần ai cho phép để học bất kỳ điều gì bạn muốn. Càng giỏi những kỹ năng mềm, bạn càng tạo ra được nhiều ưu điểm để thay đổi cuộc đời của mình.

Cuộc Sống Trở Thành HD

Bạn có đang thực sự sống chưa? Học là điểm khởi đầu dẫn đến những cơ hội và trải nghiệm vốn sẽ không tìm thấy được nếu bạn không dấn thân học.

Học cách làm chủ các khía cạnh của cuộc sống chính là trải nghiệm lớn lao nhất cuộc đời bạn. Bạn sẽ thấy mình nhỏ bé hơn, khiêm tốn hơn và đồng thời cũng vĩ đại hơn bất cứ lúc nào khác trong lịch sử đời mình. Bạn sẽ không còn thấy sợ hãi vì không biết phải làm gì hay chán đời vì không có gì để làm nữa.

Nhận thức bạn xây dựng khi học sẽ ảnh hưởng đến tất cả mọi thứ khác trong cuộc đời bạn. Mỗi điều bạn học – dù là nấu ăn, nhiếp ảnh, võ thuật, sẽ thêm tầng tầng lớp lớp phong phú vào cuộc sống bạn. Thái độ học-chủ-động sẽ nâng cấp cuộc sống của bạn từ trắng đen lên hàng triệu màu sắc. Cuộc sống trở thành HD-nét-chuẩn-căng-không-che.

Bạn Trở Thành Phiên Bản Đỉnh Nhất của Chính Mình
 

Học hướng cơ thể bạn khi di chuyển và vận động, bảo tâm trí bạn khi tư duy và giải quyết, dẫn trái tim bạn khi lạc lối, tôi đúc tâm hồn bạn cho một cơ hội thứ hai. Nhưng hơn hết thảy, học thay đổi các giác quan. Và con người mới của bạn sẽ bắt đầu biết thế giới theo một cách khác. Bạn sẽ hoạch định tương lai chuẩn xác cho chính mình.

Nếu bạn tiếp thu tinh thần tự học, bạn sẽ không bao giờ sợ một điều gì mới, mọi thứ bạn chưa giỏi là vì chưa học chứ không phải do “bẩm sinh”. Từ đó nếu bạn học bất kỳ điều gì, bạn sẽ hiệu quả gấp đôi, vì bạn đã hiểu nguyên lý để tối đa hiệu quả trong thời gian tối thiểu. Học trở thành siêu-năng-lực mới để bạn cứu-thế-giới, cả thế giới bên trong và thế giới bên ngoài mình.

Tự Học Không Cần Mất Nhiều Chi Phí và Thời Gian

Tự học tiết kiệm và thực tế. Bạn không cần phải tốn cả gia tài hay 10,000 giờ để gặt hái thành quả. Tự học linh hoạt hơn một chương trình giảng dạy trong nhà trường. Tự học trao quyền cho bạn học bất kỳ lúc nào, ở đâu, thảo luận với những ai mà không bắt bạn phải e ngại trước học phí đắt đỏ hay kiến thức nhồi sọ.

Tất cả những gì bạn cần là đọc tài liệu tốt nhất, trang bị công cụ tốt nhất, và bắt tay hành động. Với cách tiếp cận đúng đắng, nếu mọi thứ khác đều bình đẳng, bạn có thể chạy nhanh hơn, hoàn thành nhiều việc hơn, và sống vui hơn một người anh chị em sinh đôi cùng trứng của bạn….

Tự Học Không Đòi Bằng Cấp Cho Kết Quả Thực Tế

Nhà trường không độc quyền sự giáo dục của bạn. Bạn có thể tự dạy mình những gì bạn cần biết để thành công và hạnh phúc. Tự học sẽ chỉ bạn cách để tăng trưởng kiến thức và kỹ năng bền vững trong nhiều lĩnh vực chỉ với quỹ thời gian riêng tư và chi phí rất thấp, mà không cần phải đặt chân vào trường học chính quy.

Giáo dục là quá trình học những thứ hữu ích – kiến thức và kỹ năng, những thứ sẽ cải thiện cuộc sống của bạn theo một cách nào đó. Bằng cấp là quá trình hoàn thành một danh sách các tiêu chuẩn để đổi lấy một tín hiệu xã hội – bằng cấp, giấy chứng nhận, hoặc huy hiệu để chứng minh bạn đã chơi đúng luật. Giáo dục là cái diễn ra trong đầu bạn, chứ không phải trong lớp học. Trong trường bạn có thể  nợ chứng chỉ. Trong đời bạn chỉ nợ bản thân sự giáo dục. Trường học kéo dài vài năm. Trường đời kéo dài suốt đời.

Nếu bạn nói “Tôi muốn học hỏi mà không bị ràng buộc bởi tiền bạc hay bằng cấp”, cách tiếp cận của Đại Học Cá Nhân là vàng 9999.

Tự Học Là Lựa Chọn Duy Nhất Trong Tương Lai
 

Trong tương lai kẻ thất học không phải là kẻ mù chữ mà là kẻ không biết cách học. Tương lai đã đến. Kiến thức đã được giải phóng khỏi các tháp ngà. Làn sóng Khóa Học Đại Trà Trực Tuyến Mở (MOOC) cập bờ mạnh mẽ, sách bán giá rẻ trên Amazon.com, các khóa học trực tuyến chuyên môn với các chuyên gia quốc tế mở ra cơ hội bình đẳng cho bất kỳ ai muốn học và biết học.
Tự học trở thành một kỹ năng mềm quyết định trong một nền giáo dục hiện đại. Câu-hỏi-một-triệu-đô ngày hôm nay là: bạn muốn học cái gì và bạn sẽ học như thế nào?

Học Rất Vui

Trong báo cáo “Học tập: kho báu bên trong mỗi người”, Ủy ban Giáo dục của UNESCO có phần trả lời cho câu hỏi “Học để làm gì?”. Câu trả lời ngắn là Học để biết, học để làm, học để là mình và học để chung sống. Học mang lại niềm khoái cảm mịn màng từ việc nhận thức rõ nét những gì xung quanh, làm chủ kỹ năng, tìm thấy chính mình, và nuôi dưỡng sự hiếu kỳ về thế giới có rất nhiều điều tuyệt vời để khám phá.

Cuộc sống là để tận hưởng, và điều quan trọng là bạn cảm thấy hài lòng về bản thân. Học là chìa khóa mở cửa đến hoàn thiện bản thân đến một cuộc sống tốt hơn. Tưởng tượng sẽ ra sao nếu bạn có cơ thể gợi cảm, quan hệ yêu thương, đầu óc sáng láng, sự nghiệp thành công, trải nghiệm phong phú…

Theo phattriencanhanvn.com

“Nhiều người sống trên thế gian này mà không có mục đích gì, họ giống như cọng cỏ trôi sông: không phải chúng tự trôi mà bị cuốn theo dòng nước”.

Bạn đã có mục tiêu và đang sống với mục tiêu của mình?

Hãy cùng Inclass bắt đầu một mục tiêu lớn cho cuộc đời bạn ngay hôm nay với khoá học “Học cách đặt mục tiêu cấp tốc” – Tất tần tật những điều bạn cần làm để đặt và thực hiện mục tiêu cho mình.

Một sức khoẻ tốt, một quỹ thời gian rảnh, một lòng nhiệt thành sẵn sàng thất bại của tuổi trẻ -

Bạn đang có những gì cần thiết để bắt đầu lại ngay hôm nay. Tham gia ngay cùng Inclass.vn – Khoá học ONLINE, hoàn toàn MIỄN PHÍ:

Khóa học đặt mục tiêu cấp tốc

 


Inclass.vn - dat muc tieu cap toc