Những “thủ phạm” gây hại đến trí não của trẻ nhỏ

Những “thủ phạm” gây hại đến trí não của trẻ nhỏ

 

Để giúp trẻ ngày một thông minh, sáng tạo, các mẹ cần tránh những “thủ phạm” gây hại đến trí não của trẻ nhỏ. Dinh dưỡng cho bé như thế nào mới đúng cách và thực phẩm nào mới thật sự tốt cho trẻ là vấn đề cực kì quan trọng. Các bậc cha mẹ cần đặt mục tiêu xác định cho dinh dưỡng và sự phát triển của bé trong tương lai để con bạn có thể phát triển một cách bình thường.

  1. Thực phẩm chiên nhiều dầu mỡ:
Các loại thực phẩm chiên sau một thời gian sẽ bị biến chất, sẽ từ từ hủy hoại các tế bào thần kinh trong bộ não. Điều này gây nguy hại đến não và quá trình phát triển của trẻ nhỏ khiến trẻ nhận thức chậm, tư duy kém. Ngoài ra, các thực phẩm chiên được bày bán trên thị trường còn chứa các phẩm màu, chất phụ da, chất bảo quản, là những chất có thể ảnh hưởng đến hành vi, chức năng nhận thức gây ra tình trạng kích động thái quá ở trẻ em lẫn người lớn. 

  1. Thực phẩm quá mặn:
Thức ăn quá mặn sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến huyết áp và các hoạt động tim mạch, đến chức năng nhận thức của não và gây ảnh hưởng đến trí thông minh của trẻ.

 
  1. Thực phẩm chứa nhiều đường:
Ăn nhiều thức ăn chứa nhiều đường trong một thời gian dài sẽ khiến trẻ dễ mắc bệnh béo phì, gây ra các vấn đề liên quan đến hệ thần kinh, trí não, cản  trở khả năng tìm hiểu, sáng tạo của trẻ. 

  1. Thức ăn nhanh:
Thức ăn nhanh, thức ăn nhiều chất béo có thể thay đổi các chất hóa học trong bộ não, dẫn đến các triệu chứng trầm cảm, lo âu, làm giảm trí nhớ, khả năng học hành và sự tỉnh táo.

 
  1. Thực phẩm chứa chất làm ngọt nhân tạo:
Các chất làm ngọt nhân tạo ảnh hưởng không tốt nếu não bộ của trẻ. Nếu sử dụng trong một thời gian dài có thể gây tổn thương cho não, giảm khả năng nhận thức, sáng tạo và tư duy của trẻ.

 

Để cho bé có thể phát triển bình thường, cha mẹ cần lưu ý đến những mốc phát triển của bé trong giai đoạn từ 0 đến 5 tuổi, vì đây là giai đoạn quyết định việc phát triển sau này của bé. 


 


Inclass.vn - dat muc tieu cap toc