Những lợi ích bất ngờ từ việc nuôi con bằng sữa mẹ

Những lợi ích bất ngờ từ việc nuôi con bằng sữa mẹ

 

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Không những thế, việc nuôi con bằng sữa mẹ còn đem lại nhiều lợi ích bất ngờ cho các bà mẹ mà không phải ai cũng biết.

1. Vị trong sữa sẽ thay đổi tùy theo thức ăn mà bạn ăn. Do đó, trẻ bú sữa mẹ cũng được thưởng thức những hương vị khác nhau.

2. Sữa mẹ có nhiều kháng thể giúp bảo vệ sức khỏe của trẻ. Khi bé mới sinh ra vẫn chưa có hệ thống miễn dịch. Các kháng thể có trong sữa mẹ giúp trẻ hình thành hệ thống phòng thủ tự nhiên trong cơ thể nhanh hơn.

3. Cho bé bú giúp sản xuất ra sữa nhiều hơn. Nhiều bà mẹ vẫn thường lo lắng không có đủ sữa cho con bú. Tuy nhiên, việc bạn thường xuyên cho bé bú mỗi ngày, ngực sẽ tiếp tục sản xuất ra sữa nhiều hơn.

4. Có lợi cho quá trình phụ hồi sau sinh của người mẹ. Cho con bú sau sinh kích thích tử cung của người mẹ sớm trở về trạng thái cũ. Việc cho con bú càng sớm thì các hormone được điều chỉnh về trạng thái cân bằng càng nhanh, các mẹ sẽ chảy máu ít hơn và tử cung trở lại bình thường nhanh hơn.

5. Cho con bú có thể giúp mẹ giảm cân. Việc cho con bú đốt cháy khoảng 500 calo mỗi ngày. Vì vậy, sẽ giúp cho người mẹ lấy lại vóc dáng sau sinh nhanh hơn.

6. Con con bú còn giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, buồng trứng cũng như nguy cơ bị loãng xương. Theo các nhà nghiên cứu, nuôi con bằng sữa mẹ kích thích sản xuất hormone bảo vệ, giúp giảm đáng kể nguy cơ ung thư vú hoặc ung thư buồng trứng nếu mẹ kéo dài thời gian cho bé bú sữa. Ngoài ra, nuôi con bằng sữa mẹ còn có thể giúp ngăn chặn loãng xương – một bệnh lý xương khớp hay gặp sau thời kỳ mãn kinh.

7. Sữa mẹ được tạo ra đặc biệt dành cho cơ thể tí hon của trẻ sơ sinh. Trong vài ngày đầu tiên sau khi sinh, mẹ sản xuất ra sữa non, đó là nguồn dinh dưỡng cao hơn hẳn sữa mẹ trong những ngày sau đó.

8. Việc cho con bú bằng sữa mẹ cũng giúp các bà mẹ có được nhiều thời gian để ngủ hơn so với việc cho con uống sữa bột.

9. Cho con bú là cách tuyệt vời để gắn kết tình cảm mẹ con.

10. Nuôi con bằng sữa mẹ giúp mẹ tiết kiệm hơn nhiều so với việc cho trẻ ăn bằng sữa công thức, vì chi phí thức ăn bổ sung cần thiết cho người mẹ không đáng kể so với chi phí khi mua sữa công thức. Điều này giúp mẹ tiết kiệm một khoản tiền để phục vụ cho nhu cầu cuộc sống hằng ngày của gia đình tốt hơn.

 


 


Inclass.vn - dat muc tieu cap toc