Những loại thực phẩm trẻ ăn càng nhiều càng bị vàng da

Những loại thực phẩm trẻ ăn càng nhiều càng bị vàng da

 

Có những loại thực phẩm rất giàu vitamin, khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên không phải bất cứ loại bổ dưỡng nào ăn nhiều cũng tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những loại thực phẩm trẻ ăn càng nhiều càng bị vàng da mà mẹ cần lưu ý:
Cà rốt:

Cà rốt là loại thực phẩm quen thuộc và rất bổ dưỡng, có khả năng điều tiết cơ năng sinh lý của cơ thể, tăng cường thể chất, nâng cao năng lực miễn dịch, kháng khuẩn, giải độc, làm hạ đường máu. Tuy nhiên, trong cà rốt cũng chứa nhiều caroten. Nếu trẻ ăn quá nhiều cà rốt dẫn tới thừa carotene và gây nên bệnh vàng da. Vì thế, các mẹ chỉ nên cho con ăn cà rốt ở mức độ vừa phải, mỗi tuần chỉ nên ăn tối đa 3 bữa cà rốt.

 

Đu đủ chín:

Đu đủ chín không những là món ăn ngon bổ dưỡng mà còn có thể dùng làm thuốc chữa nhiều bệnh. Loại quả này rất giàu dưỡng chất, cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh. Nhưng nếu cho trẻ ăn quá nhiều đu đủ cũng không có lợi cho sức khỏe, sẽ gây kích ứng dạ dày, gây vàng da ở tay và chân.

 

Bí đỏ:

Bí đỏ được gọi là thực phẩm vàng được nhiều chuyên gia khuyến khích đưa vào thực đơn hàng ngày của trẻ để kích thích phát triển trí não và làm sáng mắt. Trong bí đỏ rất giàu tiền vitamin A, khi vào cơ thể sẽ nhanh chóng chuyển thành vitamin A, giúp nuôi dưỡng các cơ quan, đặc biệt là mắt. Tuy nhiên, nếu mẹ cho con ăn quá nhiều sẽ dẫn tới thừa tiền chất vitamin A, tích tụ tại gan và gây hiện tượng vàng da.

 

Cải bó xôi:

Nhiều người cho rằng chỉ có những loại rau củ quả có màu vàng thì ăn nhiều mới bị vàng da. Còn những loại thực phẩm có màu xanh thì không thể gây vàng da. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng vẫn có loại rau xanh có thể gây vàng da ở trẻ nếu ăn quá nhiều, đó là cải bó xôi.

Trong cải bó xôi chứa hàm lượng carotene cao, đây là chất rất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu tích lũy quá nhiều thì carotene có thể lắng động trong lớp sừng da và gây ra hiện tượng vàng da ở trẻ. Do đó, mẹ không nên cho bé ăn quá nhiều loại rau này mà hãy thay đổi thường xuyên cả các loại rau khác nữa nhé.

 

Gấc:

Gấc cũng là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng nhưng có thể gây vàng da ở trẻ. Dầu gấc có thể bổ sung nhanh chóng nguồn vitamin A giúp sáng mắt, đẹp da và kích thích phát triển não bộ. Tuy nhiên, dung nạp quá nhiều vitamin A từ gấc cũng gây ra tình trạng vàng da. Do đó, mẹ cũng chỉ nên cho con ăn gấc ở mức độ vừa phải, tuyệt đối tránh tình trạng lạm dụng dầu gấc để không gây hại đến sức khỏe.

 

 

 


 


Inclass.vn - dat muc tieu cap toc