Những loại thực phẩm mẹ không nên kết hợp khi nấu ăn cho trẻ

Những loại thực phẩm mẹ không nên kết hợp khi nấu ăn cho trẻ

 

Khi nấu ăn cho trẻ không phải bất cứ loại thực phẩm nào cũng có thể kết hợp cùng với nhau. Vì khi kết hợp, chúng sẽ làm mất đi những dưỡng chất quan trọng của từng loại thực phẩm, nghiêm trọng hơn có thể gây khó tiêu, ngộ độc hoặc những biến chứng khó lường.
Thịt heo và thịt bò:

Thịt heo có tính hàn. Thịt bò có tính ôn. Khi kết hợp hai loại thịt này với nhau làm thức ăn cho trẻ sẽ làm mất đi hàm lượng dinh dưỡng của các loại thịt.

 

Thịt và đậu nành:

Thịt và đậu nành đều chứa hàm lượng đạm rất cao. Nếu kết hợp cùng với nhau sẽ làm hàm lượng đạm cung cấp cho trẻ bị dư thừa. Hậu quả sẽ khiến trẻ dễ bị tiêu chảy, ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ.

 

Thịt bò và thịt lươn:

Cả hai loại thực phẩm này đều chứa một hàm lượng đạm lớn. Để tránh hàm lượng đạm trong cơ thể trẻ vượt mức cho phép thì tuyệt đối không nên kết hợp thịt bò và thịt lươn với nhau.

 

Thịt bò và hải sản:

Nếu kết hợp hai loại thực phẩm này, tốc độ hấp thụ canxi trong hải sản sẽ giảm, đồng thời nó cũng cản trở sự hấp thu phốt pho có trong thịt bò.

 

Óc heo và lòng đỏ trứng gà:

Hàm lượng cholesterol trong cơ thể sẽ tăng cao nếu kết hợp óc heo cùng với lòng đỏ trứng gà. Điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ.

 

Cà rốt và củ cải:

Các mẹ không nên kết hợp cà rốt với củ cải khi nấu ăn cho trẻ. Vì vitamin C có trong củ cải sẽ bị các enzyme có trong cà rốt phá hủy. Do đó, trẻ sẽ không hấp thụ hết lượng vitamin C, gây ảnh hưởng không tốt đến làn da của trẻ.

 

Khoai lang hoặc khoai tây kết hợp với cà chua:

Trẻ sẽ bị đầy bụng, khó tiêu nếu kết hợp khoai lang hoặc khoai tây với cà chua.

 

Chuối và sữa:

Chuối và sữa đều giàu chất dinh dưỡng nhưng không tốt khi kết hợp với nhau bởi sẽ khiến trẻ bị đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu.

 

Socola và sữa:

Socola chứa axit oxalic còn sữa lại chứa nhiều chất đạm và canxi. Khi cho trẻ ăn 2 thứ này chung với nhau, axit oxalic sẽ kết hợp với canxi và tạo ra canxi oxalate không tan trong nước. Trẻ ăn vào có thể bị tiêu chảy, khô tóc và các triệu chứng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

 

Sữa kết hợp với cam hoặc chanh:

Chất đạm có trong sữa sẽ bị lượng axit AHA có trong cam, chanh làm giảm đi. Do đó, trẻ sẽ dễ bị tiêu chảy nếu mẹ kết hợp các loại thực phẩm này với nhau…

 

Tôm không nên nấu cùng khoai lang, cải bó xôi hoặc nhà họ đậu:

Nhà họ đậu, cải bó xôi hoặc khoai lang rất giàu axit phytic, khi kết hợp với tôm sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thu canxi trong tôm của trẻ. Trẻ sẽ có nguy cơ bị đau bụng, khó tiêu nếu ăn hỗn hợp thực phầm này.

 

 


 


Inclass.vn - dat muc tieu cap toc