Những loại thực phẩm làm giảm khả năng thụ thai bạn cần phải tránh

Những loại thực phẩm làm giảm khả năng thụ thai bạn cần phải tránh

 

Đối với những bạn mong muốn có con và đang lên kế hoạch sinh con thì hãy tránh xa các loại thực phẩm sau đây vì những loại thực phẩm này sẽ làm giảm khả năng thụ thai của bạn:
Cà phê:

Một số nghiên cứu cho thấy phụ nữ uống 4 ly cà phê mỗi ngày sẽ làm giảm khả năng thụ thai tới 26% so với người bình thường. Chính chất caffeine trong cà phê là chất độc ảnh hưởng tới chất lượng của trứng và tinh trùng, gây khó khăn cho việc thụ thai.

 

Đu đủ:

Đu đủ là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, trong đu đủ có chứa enzym papain là loại enzym có tác động đến protein progesterone (trong khi progesterone giúp cơ thể thụ thai, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng) dẫn đến khó thụ thai.

 

Cà rốt:

Cà rốt có thể mang tới nhiều ích lợi như làm giảm lượng kinh nguyệt quá nhiều, giảm triệu chứng khó chịu trước kỳ kinh nguyệt, bớt bị chứng viêm âm hộ… Tuy nhiên, nếu phụ nữ ăn quá nhiều cà rốt sẽ hấp thu khối lượng lớn chất carotene gây mất kinh nguyệt, kiềm chế sự rụng trứng và đảo lộn chức năng thông thường của buồng trứng.

 

Rượu, bia:

Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy tinh trùng ở đàn ông uống rượu chỉ đạt ở mức 12% so với tinh trùng bình thường và khỏe mạnh ở người không uống rượu. Đồng thời chất athenol trong rượu làm co thắt mạch máu và teo tinh hoàn, ảnh hưởng không tốt đến chức năng sản sinh tinh trùng, gây vô sinh hoặc khiến đứa trẻ sinh ra bị dị tật.

Phụ nữ uống nhiều rượu mỗi ngày (trên 3ly/ngày) thường khó có con vì nó gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, mất kinh, làm ảnh hưởng đến khả năng rụng trứng, chất lượng trứng thậm chí có thể ngừng rụng trứng.

 

Cần tây:

Đàn ông không nên ăn quá nhiều cần tây nếu muốn nhanh chóng có con. Bởi nếu ăn liên tục trong nhiều ngày liền, lượng tinh trùng sẽ giảm đi đáng kể, thậm chí xuống tới mức khó làm cho người vợ thụ thai. Nguyên nhân là do một loại chất psoralens trong rau cần tây có khả năng ức chế sự hình thành của testosterone, hormone đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển các mô sinh sản của nam giới như tinh hoàn và tuyến tiền liệt.

 

 

Trên đây là những loại thực phẩm làm giảm khả năng thụ thai mà bạn cần phải tránh. Hãy lựa chọn cho mình một chế độ dinh dưỡng hợp lý, tránh xa những loại thực phẩm gây ảnh hưởng đến chất lượng trứng và tinh trùng để thai nhi có thể phát triển một cách toàn diện, sinh ra những đứa con khỏe mạnh các bạn nhé.

(T.H)


 


Inclass.vn - dat muc tieu cap toc