Những điều doanh nhân thành công không bao giờ làm?

Để có được những bài học thành công đắt giá, bạn không chỉ học hỏi theo suy nghĩ, hành động… của các doanh nhân vĩ đại, mà còn phải học cả những điều họ không bao giờ làm.


Hãy luôn đặt câu hỏi, tại sao họ không làm, điều đó có tác hại gì chăng… để rút ra được những kinh nghiệm quý báu cho  mình. Mặc dù, mỗi doanh nhân đều có những suy nghĩ và hành động riêng, bạn không nhất thiết rập khuôn theo họ. Bạn có thể chắt lọc được những bài học kinh doanh cho chính mình để rút ngắn khoảng cách thành công và hạn chế tổn thất.

7 điều dưới đây, những doanh vĩ đại sẽ không bao giờ làm:

Họ không nghĩ về sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc
 
Họ hầu hết là những người nghiện việc. Điều đó có nghĩa là công việc luôn được họ ưu tiên số 1. Đó là lẽ sống của họ. Họ không phải là người theo chủ nghĩa tự do, thích sự vui vẻ, thích các ngày nghỉ cuối tuần. Họ sống để làm những việc họ yêu thích, và đó chính là công việc.
 
Họ không cố gắng trở thành người mà họ không thể trở thành
 
Có lẽ chuyện hoang đường gây tổn hại nhất trong kinh doanh trong nhiều thập kỷ qua là xây dựng thương hiệu cá nhân. Bạn không phải là một sản phẩm và bạn không thể thay đổi con người mình. Bên cạnh đó, các doanh nhân thực sự không nghĩ về bản thân họ. Họ nghĩ về ý tưởng của họ và cách biến chúng thành các sản phẩm và dịch vụ tuyệt vời. Và sau đó họ phân phối chúng.
 
Họ không làm vì tiền
 
Nếu có một bài học thành công cho bạn, lã hãy ngừng ý tưởng làm càng nhiều tiền là càng thành công. Họ không than vãn họ đã phải khó nhọc thế nào để gây dựng sự nghiệp. Họ chỉ làm việc đó. Và vì họ đam mê những việc họ làm và tập trung cao độ nên tiền cứ thế chảy vào túi họ.
 
Họ không có các công việc hằng ngày
 
Các doanh nhân thành công không chỉ nhúng chân xuống nước. Họ nhảy xuống nước với tư thế đầu xuống trước mà không mảy may nghĩ tới những tảng đá dưới đó. Họ không làm việc này một chút, việc kia một chút. Khi họ bắt gặp điều gì đó mà nghĩ là thực sự hay ho và hứng khởi, họ sẽ nhập cuộc hết mình.
 
Họ không vừa làm vừa sợ
 
 
Họ không để tâm tới những giọng nói nhỏ trong đầu – đó là giọng nói luôn cảnh báo bạn rằng mọi việc sẽ hỏng bét. Không phải là họ không biết sợ là gì. Chẳng ai lại không biết sợ cả. Họ chỉ không để nỗi sợ ngăn cản họ mạo hiểm. Mặc dù vậy, họ cũng lắng nghe một số giọng nói: giọng nói của lý lẽ và bản năng của họ.
 
Họ không có những tầm nhìn lớn
 
Trong khi nhiều người có ảo tưởng rằng họ có số làm những điều vĩ đại- lời tiên đoán thường đem đến sự tự mãn- điều thú vị ở chỗ là những người như vậy không có tầm nhìn lớn đối với công ty của họ. Ví dụ như Zuckerberg, anh đã từng không cố tạo ra một công ty. Anh chỉ muốn đánh giá quan điểm của các bạn cùng lớp mà thôi.
 
Họ không có những cố vấn dày kinh nghiệm ảo
 
Ngày nay, hầu hết mọi người đi theo đủ loại nhà văn, người viết blog và người tạo tweet. Điều này không có gì sai, nhưng để đạt đến một cái đích nào đó trong cuộc đời này, để làm những điều tuyệt vời, bạn phải có người cố vấn dày dạn kinh nghiệm trong thế giới thực. Cựu chủ tịch công ty Intel, Andy Grove đã cố vấn cho Steve Jobs. Sau đó đến lượt Jobs lại cố vấn cho những người sáng lập nên Google là Larry Page và Sergey Brin. Đằng sau những doanh nhân vĩ đại có ít nhất là một người cố vấn vĩ đại. Một người cố vấn thực sự.

 

Mẫu số chung của những người thành công, họ không đi theo khuôn mẫu của ai. Họ làm vì chính họ, vì đam mê, và thành công theo gót chân của họ. Nếu bạn muốn là người thành đạt, giỏi giang sau này. Hãy xem lại động lực của bạn là gì, và niềm đam mê, khám phá của bạn đến đâu.

 

Theo taichinhcuatoi (dịch từ Entrepreneur)

 

 


 


Inclass.vn - dat muc tieu cap toc