Những địa danh “ngắn” nhất trên bản đồ thế giới

Sự độc đáo ở những cái tên này đã trở thành “vòi hút” khách du lịch đến tham quan để tìm hiểu tại sao tên của chúng ngắn đến mức chỉ có một ký tự. Không chỉ khác lạ bởi cái tên mà những địa danh này thực sự rất “đặc biệt” để du khách đến tham quan và khám phá. Nếu có dịp du lịch, hãy tận hưởng cuộc sống thú vị của những nơi đặc biệt "cụt ngủn" này.

1. Làng Å – Na Uy 
Tại Na Uy có đến 7 ngôi làng có tên là Å, nhưng nổi tiếng nhất là làng Å ở Moskenes, Lofoten. Đây là ngôi làng thuộc thành phố tự trị, trước đây, người dân chủ yếu sống bằng nghề bắt cá. Cá moury là đặc sản truyền thống của ngôi làng này.

Hiện nay làng Å này chỉ phát triển về du lịch. Tại đây có Bảo tàng cá Moury và Bảo tàng làng cá Na Uy. Theo tiếng Scandinavia, thì Å có nghĩa là "dòng sông". Làng Å là một làng bên dòng sông. Để phân biệt với 6 ngôi làng cùng tên khác, làng  Å này còn được gọi với cái tên là Å i Lofoten.

 
Ngoài Na Uy thì tại Thụy Điển cũng có đến 12 ngôi làng có tên là Å. Trong tiếng Thụy Điển Å cũng có ý nghĩa tương tự như Na Uy, là một dòng sông, dòng suối nhỏ. Nhưng ở Thụy Điển, làng Å chủ yếu là nông trang hoặc là nhà cửa, khách du lịch đến đây rất hứng thú khi chụp hình tấm biển chỉ địa danh làng.

2. Sông D


 
Nếu có dịp đến thành phố Lincoln, Oregon, Mỹ, đừng quên tham quan dòng sông D độc đáo chảy xuyên qua thành phố này. Sông D từng là dòng sông có cái tên ngắn nhất trên Trái Đất này khi chỉ dài 130m, được ghi vào sách Kỷ lục Thế giới Guinness trước khi bị dòng sông Roe River ở Montana đánh bại vào năm 1989.

Sông D xuất phát từ hồ Devils và đổ vào biển Thái Bình Dương. Tuy chỉ là một dòng sông “cụt lủn” nhưng sông D lại mang về khá nhiều khách du lịch cho thành phố Lincoln, biến cuộc sống nơi đây hấp dẫn và sôi động hơn rất nhiều.

3. Sông E

 

Nếu ở Mỹ có sông D thì Anh có dòng sông E. Sông bắt nguồn từ Monadh Liath và kết thúc tại hồ nước nổi tiếng thế giới - Loch Ness. Chiều dài của sông khoảng 10km. Sông E hiện đang là con sông giữ chức quán quân cho cái "tên con sông ngắn nhất Scotland". Nếu có dịp đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một dòng “suối” nhỏ nhắn chạy quanh rừng núi trập trùng, khung cảnh thơ mộng hai bên sông sẽ khiến bạn mãn nhãn và không chịu rời bước.

4. Đồi Ø, Đan Mạch

 

Đồi Ø nằm trong thung lũng xinh đẹp Nørreå, thuộc Jutland, Đan Mạch. Nhìn từ xa như là một hòn đảo nhỏ giữa biển khơi (mặc dù xung quanh là đồi cỏ mênh mông, tuyệt đẹp) nên mới được mọi người nơi đây đặt tên là Ø (trong tiếng Đan Mạch có nghĩa là “đảo).

5. Làng Y – Pháp

 

Y là địa danh ngắn nhất của Pháp khi chỉ có một ký tự đặc biệt. Y là một ngôi làng nhỏ nằm ở Picardie, phía bắc nước Pháp. Không chỉ bé nhỏ cả tên, lẫn diện tích mà Y còn rất “khiêm tốn” về số người dân sinh sống. Năm 2006, dân số ở ngôi làng này chỉ có 86 người và người dân ở đây tự gọi mình là Ypsilonien(ne)s.

(TH)

 

 

 

 


 


Inclass.vn - dat muc tieu cap toc