Những dấu hiệu nhận biết trẻ thông minh sớm nhưng không phải ai cũng biết

Những dấu hiệu nhận biết trẻ thông minh sớm nhưng không phải ai cũng biết

 

Có những dấu hiệu nhận biết trẻ thông minh từ sớm nhưng không phải ai cũng biết. Muốn phát hiện sớm năng khiếu bẩm sinh của trẻ, bố mẹ phải luôn quan sát, để ý từng cử chỉ, hành động ngay từ khi trẻ còn nhỏ để có được sự phán đoán chính xác

  1. Hoạt bát, lanh lợi: Trẻ thông minh thường chơi không biết mệt mỏi, luôn nhanh nhẹn, hoạt bát, tò mò về những thứ xung quanh hơn những đứa trẻ bình thường khác. 
  1. Nhanh chán với những món đồ chơi: nếu lựa chọn giữa món đồ chơi quen thuộc và đồ chơi mới, trẻ nhất định sẽ chọn đồ chơi mới hơn. Những đứa trẻ thông minh luôn tìm kiếm, tiếp cận những thứ mới và nhanh chán với những đồ vật cũ. 
  1. Biết cười và cười nhiều từ nhỏ: Khoa học chứng minh rằng những đứa trẻ sớm biết cười và cười nhiều sẽ là những đứa trẻ thông minh. 
  1. Không ngủ nhiều: Quan niệm trẻ ngủ nhiều mới tốt đã trở thành quan niệm cũ. Sự thật được chứng minh rằng trẻ ngủ ít nhưng vẫn khỏe mạnh sẽ nhanh hiểu biết hơn những đứa trẻ ngủ nhiều. 
  1. Nhanh chóng đạt được những cột mốc quan trọng: Những dấu hiệu nhận biết một đứa trẻ thông minh là đứa trẻ đó nhanh biết lẫy, biết bò, biết đi, biết nói… Khi nghe người lớn nói chuyện, trẻ luôn hóng hớt và đáp lại bằng tiếng “ê, a” với giọng nói vui tươi và một khuôn mặt tươi sáng. 
  1. Có sự tập trung tốt và nhớ lâu: Với những đứa trẻ thông minh, có bộ não phát triển sớm thường tỏ ra nhớ người quen sớm. Trẻ sẽ có tâm lý bám người quen và sợ mỗi khi thấy người lạ. Nếu trẻ bị lấy đồ vật đang cầm trên tay, trẻ sẽ khóc và biết đòi lại hoặc lớn hơn trẻ có thể biết lật chăn để tìm món đồ ấy chứng tỏ trẻ có trí nhớ tốt.


 


Inclass.vn - dat muc tieu cap toc