Nếu có một ngày bạn muốn tử tự, hãy nhớ những điều này!

Trong tất cả những hình thức kết thúc sự sống thì tự tử được cho là ám ảnh nhất, không chỉ đối với chính bản thân người đó (nếu không thành công) mà còn với người thân của họ (khi họ mất đi). Nỗi đau chưa bao giờ là giả vờ cả. Đó là sự tổn thương, đau khổ và hơn hẳn những mất mát khác.

Nếu một ngày bạn không muốn sống nữa, bạn muốn kết thúc cuộc đời của mình, hãy đọc những dòng dưới này rồi quyết định. Đừng hành động nông nỗi khi tinh thần bạn không ổn định.

 
1. Bạn chỉ có một thân thể trên đời này

Xác thân của chúng ta không tồn tại mãi. Nó chỉ là con tàu tạm bợ mà thông qua nó chúng ta du hành đến với cuộc đời. Bạn chỉ có một thân thể trên đời này và có rất nhiều điều bạn có thể làm cho nó. Thật đáng xấu hổ khi vứt bỏ nó đi. Chăm sóc tốt bản thân mình có phải là điều không đáng làm không? Thật ra, khi người ta muốn tự tước đi cuộc đời họ, họ nghĩ rằng đó là giải pháp duy nhất để kết thúc sự chịu đựng. Điều đó hoàn toàn không đúng.

Nếu bạn nhìn cuộc sống theo nhiều góc độ khác, bạn sẽ thấy, sự chịu đựng lúc này không phải là mãi mãi. Rồi nó sẽ được cuốn bay thôi khi bạn bình tĩnh để giải quyết.

2. Tự tử không phải là một giải pháp

Những người tự tử ngộ nhận rằng tự tử là cách giải quyết vấn đề tuyệt vời. Ngược lại, nó tạo ra thêm nhiều vấn đề hơn là giải quyết được vấn đề! Con người khi quá thất vọng thường tin rằng kết thúc một cái gì đó bấp bênh ngay từ đầu là cách tốt nhất để đối diện với nó. Hiểu được sự thật này sẽ giúp chúng ta khi những suy nghĩ như vậy xâm chiếm tâm hồn ta.

Khi bạn chết đi, bạn chỉ kết thúc chính mình, rắc rối của bạn sẽ được “chuyển nhượng” cho người thân. Bạn muốn họ gánh lấy nỗi đau này thay bạn?

3. Hãy dành thời gian nhiều hơn với người khác

Trước khi tôi đến bệnh viện, tôi cứ nghĩ sự đau ốm vặt của mình rất nặng và đau kinh khủng nhưng khi tôi tới bệnh viện và nhìn quanh, tôi thấy có rất nhiều người đang phải chịu đựng đau đớn nhiều hơn tôi gấp bội. Nói ngắn gọn là cuộc sống luôn đồng nghĩa với các vấn đề. Sẽ có ích nếu bạn biết rằng bạn bè, đồng nghiệp của mình đang gặp những vấn đề như bạn hoặc còn nan giải hơn. Hãy dành thời gian cho họ. Vấn đề của bạn sẽ tự tan biến thôi. Ngay cả những người sang giàu và đẹp rạng rỡ cũng có những vấn đề của họ. Ai đó đã nói rằng tiền bạc có thể giải quyết được mọi vấn đề. Nhưng thánh Paul, người thầy vĩ đại của chúng ta, đã dạy rằng 'Tiền là nguồn gốc của mọi tội lỗi'.

 
4. Hãy gọi cho bạn bè, ngay cả khi bạn không muốn

Khi tuyệt vọng giáng xuống bạn, bạn có khuynh hướng thu mình vào một cái vỏ như con rùa rụt cổ. Nhưng tận đáy lòng, bạn khao khát có ai đó giúp bạn vượt qua. Thật đau lòng khi biết rằng trong thời đại kỹ thuật này, tỷ lệ tự tử đạt đến ngưỡng cao nhất mọi thời đại. Thật sáng suốt khi giữ thông tin liên lạc của một vài người bạn tin tưởng và có thể sẻ chia mọi thứ riêng tư của bạn. Đây là điều khó nhất khi bạn đang chiến đấu với sự tuyệt vọng đấy. Hãy tâm niệm câu này: 'Đấu tranh chống lại tuyệt vọng để đấu tranh chống lại tự sát!'

Cuộc sống sẽ đơn giản hơn nếu bạn có bạn bè ngay bên cạnh!

5. Dành thời gian sống với thiên nhiên

Tôi chắc rằng tất cả chúng ta đều yêu thích Mẹ Thiên Nhiên vì tất cả vẻ đẹp của bà ấy. Ai lại không muốn đi đây đó, khám phá những nơi mới và kinh ngạc trước vẻ đẹp của cuộc đời? Nhưng quán tính của cuộc sống cứ kéo chúng ta lại theo một cách nào đó. Đã đến lúc chúng phải thoát ra khỏi những cái 'lồng' bê tông mình xây để đến sà vào lòng Mẹ Thiên Nhiên, ít ra thì thỉnh thoảng cũng phải có một lần. Những cánh đồng xanh, vàng trải ngút ngàn, bầu trời xanh trong, những bờ biển sóng ầm ì, mặt trời, mặt trăng và các vì sao đều MIỄN PHÍ. Một nhà thông thái nào đó đã nói 'Những điều tuyệt nhất trên thế gian này đều miễn phí cả.'

Chúng ta cần nhận ra rằng chúng ta phải phấn đấu để vượt lên những thứ gây náo động trong cuộc sống của mình, kể cả iPhone và email. Tin tôi đi, Mẹ Thiên Nhiên có cách kỳ lạ để giao tiếp, yêu thương và chữa lành tâm hồn chúng ta. Hãy thử đi, sẽ có tác dụng thật đấy!

Giờ bạn đã bình tĩnh lại chưa, hãy nhắm mắt lại và suy nghĩ, bạn đã gỡ bỏ được một phần bế tắc của mình rồi đấy.

Theo Tin Dịch

 

 


 


Inclass.vn - dat muc tieu cap toc