Mẹo vặt hay từ muối mà bạn chưa kịp biết

Ngoài việc giúp áo quần trắng sáng, chiên cá không bị dính chảo thì muối còn rất nhiều công dụng tuyệt hảo trong nhà bếp. Chỉ cần vài phút biến hóa thôi, căn nhà của bạn sẽ sạch sẽ, thơm tho và tràn ngập mùi thơm. Cuộc sống tươi đẹp bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt, thú vị này.


 
- Ngăn quần áo không khô cứng khi phơi nắng

Chỉ cần bỏ một chút muối vào nước xả  (hoặc nước thường đều được) khi giặt quần áo xong khoảng 5 phút sẽ giúp quần áo mềm mại hơn khi phơi khô. Khi thời tiết lạnh cũng có thể áp dụng chiêu này để quần áo không bị vón cục và ám mùi ẩm ướt.

- Khử sạch mùi hôi của giày

Giày mang lâu ngày mà không vệ sinh thường xuyên sẽ rất dễ gây mùi hôi khó chịu. Nếu gặp phải tình trạng này, chỉ cần bạn bỏ một chút muối, rắc đều quanh giày, để khoảng 5 phút, sau đó giũ sạch, mùi hôi sẽ không còn nữa.

Mẹo vặt thông minh này rất hữu ích ngay cả khi trời nắng lẫn trời mưa đấy.

- Nướng thịt không bị dính vỉ

Thường khi nướng, thịt hay bị dính vào vỉ nướng, điều này không những khiến việc nướng thịt khó khăn mà thịt còn bị cháy xém không ngon. Để tránh tình trạng này, chị em có thể lấy miếng vải nhỏ thấm nước muối lau quanh những thanh vỉ trước mỗi mẻ nướng.

- Giúp lột trứng dễ dàng hơn


 
Để lột trứng dễ hơn sau khi luộc, bạn có thể bỏ một ít muối vào nước trước khi luộc. Việc này còn giúp cho trứng không bị va vào nhau và giúp trứng chín kỹ hơn, ngon hơn.

- Kiểm tra trứng cũ hay mới

Bằng mắt thường, con người rất khó phân biệt được đâu là trứng cũ và trứng mới (trừ những người chuyên nghiệp). Nhưng chỉ cần một chút muối là mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn.

Cho tất cả trứng cần kiểm tra vào một nồi nước sạch, bỏ một ít muối vào đó. Trứng cũ sẽ nổi lên, trứng mới sẽ chìm xuống, rất đơn giản phải không nào!

- Tẩy vết bẩn trên bàn ủi

Lấy một ít muối rải lên mặt bàn (hoặc một miếng vải đặt trên bàn), sau đó dùng bàn ủi, là qua là lại trên mặt muối, vết bẩn sẽ biến mất hoàn toàn. Và bạn không còn lo sợ khi là áo quần sẽ bị vấy bẩn bởi những dấu in đó. 

- Lau sạch vết trứng đổ trên sàn nhà không để lại mùi hôi


 
Nếu chẳng may bạn làm bể trứng trên sàn nhà hoặc mặt bàn, đừng lo lắng, chỉ cần rắc muối lên những chỗ có trứng bể, sau đó dùng khăn giấy lau sạch. Mặt sàn (bàn) sẽ sạch sẽ, sáng bóng mà không vướng một chút mùi nào. Cuộc sống luôn dễ dàng và thú vị hơn khi bạn khám phá ra những mẹo vặt thông minh này phải không!

- Dập lửa khẩn cấp

Nếu khi nấu ăn bị lửa bốc cháy lên hoặc có một sự cố cháy nhỏ trong nhà, hãy rắc thật nhiều muối lên, lửa sẽ lập tức bị dập tắt ngay.

- Xóa sạch vết cháy trên nồi chảo

Nồi chảo bị cháy trong khi nấu ăn là chuyện “thường ngày ở huyện”, chỉ cần bạn rắc một ít muối lên chỗ bị cháy. 5 phút sau những chỗ bị cháy sẽ tự bong ra, lúc này việc chà rửa nó rất nhẹ nhàng.
 
NgT

 


 


Inclass.vn - dat muc tieu cap toc