Mẹo hay khơi gợi kỹ năng sáng tạo cho bạn

Nếu bạn nghĩ rằng, sáng tạo phụ thuộc vào năng khiếu thì đó là một sai lầm. Sáng tạo cũng có thể hình thành thành từ những kỹ năng giúp khơi gợi cảm hứng từ cuộc sống. Nếu biết cách, bạn vẫn sẽ sáng tạo được, mặc dù bạn nghĩ rằng mình không có tài năng đó.
 

Với những mẹo hay khơi gợi kỹ năng sáng tạo dưới đây sẽ giúp bạn luôn luôn tuôn trào ý tưởng độc đáo cho công việc của mình.

Không bị giám sát

Không gian tự do là điều kiện rất quan trọng để khơi gợi nên cảm hứng sáng tạo cho bạn.  Không ai có thể sáng tạo trong một môi trường gò bó, camera đặt ngay tận mặt. Vì thế để tăng được kỹ năng sáng tạo của mình. Bạn cần chọn được cho mình một không gian làm việc lý tưởng không bị gò bó hay giám sát bởi bất kỳ người nào trong công ty.

Tại Stylorouge, có nhiều buổi họp để bàn bạc nhiều vấn đề 1 cách thoải mái và không sợ áp lực do bị giám sát. Ở đó, mọi người đưa ra ý kiến mà họ đã ghi chép sẵn về những ý tưởng bất chợt. Bạn không cần quá chú trọng đến việc bắt buộc phải gặp trực tiếp mà cũng có thể bàn tới khi vô tình gặp nhau nói chuyện linh tinh giữa đồng nghiệp với nhau.

Chọn đúng thời điểm

Với nhiều người, lúc muộn vào buổi sáng lại là khoảng thời gian tốt nhất để có những ý tưởng hay ho. Mọi người thường dễ thấy trì trệ sau bữa trưa nên làm việc vào buổi sáng thì tốt hơn. Dù chúng ta cũng thỉnh thoảng có những ý kiến hay vào sáng đầu tuần, nhưng thật sự thời gian này không phải là gợi ý tốt nhất.

Có đầy đủ thông tin

Bạn không thể sáng tạo khi biết quá ít thông tin. Bạn cần tìm hiểu càng nhiều vấn đề xung quanh sự việc, càng dễ để cho bạn đưa ra những ý tưởng hay ho. Trong sáng tạo không nên có bất cứ thông tin nào đó bị che giấu, chúng nên được chia sẻ với mọi người. Ngay cả những thông tin kém quan trọng, hãy vẫn cứ đưa ra và ghi chú lại rằng chúng ít quan trọng hơn.

Chọn 1 cái bàn ngồi phù hợp
 

Ngồi ở một vị trí không thoải mái, khiến lưng mỏi hoặc đau lưng cũng không thể giúp bạn hoàn thiện được kỹ năng sáng tạo của mình. Nên chọn một chiếc bàn hợp lý, thậm chí trang trí nó theo sở thích của bạn. Để khi ngồi vào đó, bạn luôn cảm thấy hứng khởi, vui tươi và nhẹ nhàng khi nghĩ về ý tưởng.

Chơi trò đoán chữ để hình thành ý tưởng

Thử sử dụng trò bạn hay gọi là “từ khóa” để đi tìm ý tưởng – những từ nắm giữ linh hồn, cá tính và thông điệp bạn muốn truyền tải, dù nó có thể có chút điền rồ. Sau vài ngày bạn sẽ cảm thấy được truyền cảm hứng từ những từ khóa đó. Những lúc chơi trò chơi bạn cũng đã kích hoạt được não bộ của mình để bắt đầu nghĩ về những ý tưởng liên quan. Biết đâu được, trong lúc chơi, bạn lại nảy sinh ra những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời thì sao.

Dành thời gian nghỉ và để mọi thứ lắng đọng

Nếu có thời gian, hãy chia sẻ ý tưởng và sau đó nghỉ khoảng 1 vài ngày để có thời gian suy nghĩ về ý tưởng đó. Có thời gian lắng đọng giữa những đợt suy nghĩ sẽ giúp bạn khám phá ra những khía cạnh mới, hoàn thiện ý nghĩ trước đó của mình.

Với những kỹ năng sáng tạo trên đây, hy vọng bạn sẽ thổi bùng lên những ý tưởng hay ho phục vụ cho công việc của bạn.


NgT - TH
 


 


Inclass.vn - dat muc tieu cap toc