Mẹo hay giúp đi giày cao gót không bị đau chân

Rất nhiều bạn gái e sợ việc mang giày cao gót, bởi nếu không quen hoặc không biết cách đi sẽ khiến chân dễ bị sưng và đau. Điều đó khiến cuộc chơi kém vui hoặc về nhà với đôi chân sưng vù, đi đứng khó khăn.


 
Nếu bạn vẫn muốn làm bạn với những đôi giày cao gót quyến rũ thì không nên bỏ qua mẹo vặt thông minh dưới đây. Rất đơn giản và dễ cực kỳ.

Chọn đúng cỡ giày

Nếu mua giày thể thao thì bạn nên chọn rộng hơn chân mình khoảng 1 phân để chân được thoải mái. Nhưng nếu là giày cao gót thì bạn tuyệt nhiên không được chọn theo “luật” này, bởi giày quá rộng sẽ khiến khi đi dễ bị tuột ra ngoài, giày quá chật lại khiến chân bị đau.

Mua giày cao gót nên chọn đúng cỡ chân của mình, và lưu ý nên thử giày khi mua, không nên nhắm size rồi mua qua mạng… Khi mua nên mang vào đi vài vòng xem chân có bị gò bó, có đau nhức ngón chân hay không… Đây là một mẹo vặt cuộc sống khá đơn giản mà nhiều bạn gái bỏ qua khi đi mua giày. Nhớ nhé!

Dùng gel diệt khuẩn

 

Nếu bạn chỉ cần giảm đau chân trong một thời gian ngắn (1-2 tiếng) khi mang giày cao gót thì có thể sử dụng gel diệt khuẩn. Lấy 1 ít gel thoa vào chỗ chân đau hoặc chỗ sẽ cọ xát nhiều nhất với giày. Gel sẽ giúp bôi trơn và giảm ma sát khiến chân không bị đau.

Tuy nhiên, cách này bạn chỉ nên dùng 1 lần thôi, không nên bôi nhiều lần liên tiếp sau đó. Vì không những không hiệu quả mà còn khiến chân bạn gái thê thảm hơn.

Dùng máy sấy tóc

Mang một đôi tất, sau đó mang vào đôi giày của bạn, dùng máy sấy, sấy quanh đôi giày đến khi nóng. Sau đó để nguội và mang vào đi thử. Nếu còn cảm thấy đau chân vì giày chật thì làm lại lần 2, lần 3…

Khuyến khích là không nên làm quá nhiều lần vì sẽ khiến giày bị nong keo vì hơi nóng. Để an toàn, bạn nên thoa xi dưỡng giày vào để bảo vệ lớp da của giày.

Sử dụng miếng lót

 

Đây là cách khá nhiều bạn gái sử dụng và hiệu quả. Chèn thêm một miếng lót vào ngón chân hoặc sau gót chân để giảm độ cọ xát giữa da và giày. Như thế vừa khiến chân thoải mái, đi lâu mà đỡ đau hơn rất nhiều.

Bạn gái cũng lưu ý nên chọn miếng lót phù hợp, không được quá dày như thế vô tình khiến chiếc giày chật thì càng đau chân hơn.

Dùng vaseline

Vaselin được dùng rất nhiều trong các mẹo vặt cuộc sống như giảm thâm môi, làm mềm da… và vaseline cũng rất được việc trong khoản giảm đau chân khi mang giày cao gót.

Đây cũng là một mẹo vặt nổi tiếng của mẫu kỳ cựu Marie Helvin giúp chị em thoát khỏi nỗi đau do giày cao gót gây ra. Dùng đầu móng dũa làm tua tua mặt bên trong gót giày, sau đó thoa vaseline vào sẽ giúp giày bớt cứng, nhẹ nhàng khi đi lại hoặc đứng lâu.

NgT - TH

 


 


Inclass.vn - dat muc tieu cap toc