Mẹo hay giúp con xua tan nỗi sợ nha sĩ

Mẹo hay giúp con xua tan nỗi sợ nha sĩ

 

Để cho trẻ có một hàm răng trắng khỏe, cách tốt nhất là đi khám răng định kì. Tuy nhiên, nha sĩ luôn là nổi ám ảnh, sợ hãi không chỉ đối với phần lớn trẻ em mà ngay cả với người lớn. Một vài mẹo hữu ích sau đây có thể giúp trẻ xua tan nỗi sợ nha sĩ.

  1. Cho con chơi trò chơi bác sĩ:

Bố mẹ hãy mua cho trẻ một bộ đồ chơi về nghề nha sĩ, giúp trẻ làm quen với các dụng cụ y tế cũng như các thao tác nha sĩ vẫn thường làm.

  1. Cho con làm quen sớm:

Tìm một phòng khám và giới thiệu con với bác sĩ nha khoa càng sớm càng tốt. Điều này sẽ làm giảm bớt nỗi sợ hãi khi con lớn hơn.

  1. Nói khéo với con:

Giới thiệu nha sĩ là người bạn giúp con làm sạch răng bằng bàn chải đặc biệt. Để trẻ xua tan nỗi sợ, hãy dùng những từ ngữ tích cực, tránh nói đến sự đau đớn.

  1. Cho con làm quen qua sách:

Cho con xem và tìm hiểu những hình ảnh liên quan đến nha khoa và chỉ dạy cho trẻ biết mỗi lần đi khám răng, nha sĩ sẽ làm gì.

  1. Kể những câu chuyện về răng:

Chia sẻ thật nhiều thông tin liên quan đến răng để trẻ hiểu được tầm quan trọng của việc giữ gìn răng luôn khỏe mạnh.

  1. Tập trước ở nhà:

Giúp trẻ phát triển thái độ tích cực bằng cách mô phỏng một cuộc kiểm tra răng ngay trong nhà bạn.

  1. Giúp con cảm thấy nha sĩ là người thân thiện:

Hãy giúp trẻ cảm thấy thoải mái về với ý nghĩ về nha sĩ trước khi đi khám răng lần đầu. Cho trẻ biết rằng nha sĩ cũng giống như một người bạn đang thực hiện vài việc kiểm tra cơ bản. Nếu có thể, bạn nên tìm một nha sĩ biết cách trò chuyện thân mật, gần gũi với trẻ thì sẽ rất có ích.

  1. Thường xuyên giải thích về tầm quan trọng của răng miệng:

Giúp trẻ hiểu các lợi ích từ việc chăm sóc răng miệng, những khó khăn sẽ phải gặp nếu răng bị tổn thương, giải thích cho trẻ hiểu nha sĩ chính là người có thể giúp trẻ xóa bỏ những vấn đề đó.

  1. Khám răng định kì:

Cố gắng trong nửa năm khám răng cho trẻ 1 lần. Càng đến nha khoa thường xuyên, con bạn sẽ quen với việc đó hơn và không còn thấy đáng sợ nữa.

  1. Không chia sẻ những kinh nghiệm khó chịu mà bạn đã trải qua:

Nếu bạn làm vậy chỉ khiến trẻ càng thêm sợ hãi. Chỉ nên chia sẻ khi nào con bạn đủ hiểu tất cả mọi vấn đề.

Trên đây là một vài mẹo nhỏ khiến trẻ không còn cảm thấy sợ nha sĩ. Những ngày đi khám răng sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra, điều quan trọng nhất chính là bố mẹ nên hướng dẫn trẻ cách chăm sóc và bảo vệ răng miệng để trẻ hình thành thói quen tự chăm sóc răng cho mình. Như thế, trẻ cũng không phải đi gặp nha sĩ thường xuyên.
 


 


Inclass.vn - dat muc tieu cap toc