Mẹo đánh thức trẻ dậy sớm vào buổi sáng

Mẹo đánh thức trẻ dậy sớm vào buổi sáng

 

Một số mẹo đánh thức trẻ dậy sớm vào mỗi buổi sáng để trẻ có thể kịp giờ đến trường. Hầu hết mọi đứa trẻ đều thích ngủ nướng với nhiều lý do. Vì thế, các bậc cha mẹ sẽ tốn rất nhiều thời gian và khó khăn để có thể đánh thức trẻ. Dưới đây là một vài mẹo hay giúp bạn đánh thức con khỏi giấc ngủ mà vẫn không làm cho trẻ cảm thấy khó chịu:

Cố gắng tập cho trẻ đi ngủ sớm:

Cho trẻ đi ngủ sớm không những giúp trẻ có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn, phục hồi sức khỏe sau một ngày mà còn giúp các tế bào thần kinh được nghỉ ngơi. Ngủ đủ giấc có thể khiến tinh thần của trẻ tốt hơn và có thể tự mình dậy sớm vào buổi sáng mà không cần đến cha mẹ đánh thức.

Đặt chuông báo thức bằng một bài hát vui tươi mà trẻ yêu thích:

Tiếng chuông báo thức là một trong những loại âm thanh mà trẻ không thích nhất. Vì nó phá tan giấc ngủ ngon của trẻ. Để con bạn không cảm thấy bực bội mỗi khi nghe báo thức, hãy cài chuông báo thức bằng những bản nhạc vui tươi, rộn ràng, những bài hát mà trẻ yêu thích, bé sẽ dần quen và thức dậy thoải mái hơn. Đây là một trong những cách hay đánh thức trẻ vào buổi sáng nhưng không làm trẻ khó chịu.

Tạo cho trẻ một khoảng thời gian chơi đùa trước khi rời khỏi giường:

Cha mẹ thường hay bận rộn cả ngày nên sẽ hiếm có thời gian chơi đùa cùng trẻ. Cho nên, khoảng thời gian khi trẻ thức dậy sớm, bạn có thể nằm cùng trẻ, cùng trò chuyện hay đùa giỡn với con, chọc ghẹo về cơn ngái ngủ của con. Trẻ sẽ nhanh chóng thức dậy chơi với cha mẹ mà không cảm thấy phiền lòng.

Khen thưởng nếu con ngoan:

Tâm lý của hầu hết những đứa trẻ là thích được người lớn khen ngợi và thưởng quà. Một mẹo đơn giản để đánh thức trẻ vào buổi sáng là bạn hãy đề nghị thưởng cho trẻ một món quà nếu trẻ dậy đúng giờ. Một số phần thưởng nho nhỏ như làm một món ăn buổi sáng mà trẻ yêu thích, bánh mứt, một số dụng cụ học tập xinh xắn sẽ khuyến khích con bạn duy trì hành động tự nguyện thức dậy đúng giờ và dần dần biến nó trở thành thói quen.  

Một cử chỉ ân cần yêu thương vào buổi sáng:

Một cử chỉ ân cần yêu thương của bạn vào buổi sáng dành cho trẻ cũng là một cách thức tốt để đánh thức con bạn. Thay vì trừng phạt hoặc tức giận khi thấy trẻ cứ mãi ngủ nướng, hãy nhẹ nhàng cho trẻ một nụ hôn ngọt ngào buổi sáng lên má trẻ. Những hành động yêu thương cũng mang tính khích lệ không thua gì những món quà mà bạn tặng trẻ.

 


 


Inclass.vn - dat muc tieu cap toc