Mè đen giúp bà bầu chuyển dạ nhanh và tạo nhiều sữa sau sinh

Mè đen giúp bà bầu chuyển dạ nhanh và tạo nhiều sữa sau sinh

 

Mè đen (hay còn gọi là vừng đen) là loại thực phẩm vô cùng quen thuộc đối với tất cả mọi người. Mè đen vừa là món ăn ngon còn là phương thuốc hữu hiệu chữa được nhiều bệnh. Đối với phụ nữ mang thai, mè đen sẽ giúp bà bầu chuyển dạ nhanh và tạo nhiều sữa sau khi sinh.
Dinh dưỡng có trong mè đen: 

Hạt mè chứa khoảng 40 – 60% dầu, 22% đạm, ngoài ra còn có đồng, canxi, oxalat. Không những thế trong mè đen còn chứa nhiều chất béo bão hòa, sắt, photpho, các loại vitamin B1, B2, E, axit folic… có tác dụng hữu hiệu đối với các vấn đề tiêu hóa như trị táo bón, nhuận tràng, khó tiêu, tăng cường các hoạt động của các cơ quan liên quan đến máu huyết, kháng viêm, chậm lão hóa của cơ thể. 

Công dụng của mè đen đối với phụ nữ mang thai:
- Chữa táo bón

- Chữa đầy chướng bụng

- Tăng khả năng miễn dịch qua trung gian tế bào

- Trị đau răng

- Giúp bà bầu có nhiều sữa

- Dễ dàng sinh thường

- Có thể làm mỹ phẩm dưỡng trong quá trình mang thai 

Một số món ăn chế biến từ mè đen cực tốt cho bà bầu: 

- Chè mè đen: xay mịn 150g mè đen đã được rang thơm. Rang vàng 50g bột nếp. Trộn đều bột mè đen và bột nếp, lược qua rây lại lần nữa cho mịn. Thêm đường tùy thích. Dùng hỗn hợp này khuấy với nước dảo dừa đặt lên bếp đến khi gần chín cho phần nước cốt dừa pha với bột bắp vào khuấy đều rồi tắt bếp. 

- Cháo mè đen: nấu 30g gạo tẻ thành cháo, sau khi chín cho thêm 6g mè đen đã rang thơm, thêm một chút đường cho hợp khẩu vị. Cháo mè đen có thể dùng làm bữa ăn sáng để bổ sung thêm vitamin E cho cơ thể, giúp nhuận tràng, bổ ngũ tạng. 

- Canh chân giò và mè đen: rang chín và giã mịn 250g mè đen. Chân giò sau khi làm sạch bỏ vào nồi hầm nhừ thành món canh. Khi ăn, rắc mè đen vào canh rồi thưởng thức. Mẹ bầu ăn món này sẽ có nhiều sữa hơn sau khi sinh.

 

 


 


Inclass.vn - dat muc tieu cap toc