Lý do không nên cho trẻ dưới 12 tháng tuổi uống sữa bò

Lý do không nên cho trẻ dưới 12 tháng tuổi uống sữa bò

 

Sữa bò rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ. Trong sữa bò có nhiều vitamin và khoáng chất không thua gì sữa bột. Tuy nhiên, không phải lứa tuổi nào cũng phù hợp dùng loại sữa này. Dưới đây là 10 lý do không nên cho trẻ dưới 12 tháng tuổi uống sữa bò các mẹ nên biết:

1. Theo một nghiên cứu, sữa bò chứa nhiều enzym có thể không phù hợp với hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch còn non yếu của trẻ sơ sinh, khiến cho trẻ khó tiêu hóa được.

2. Sữa bò chứa rất ít chất sắt. Nếu dùng sữa bò để làm thực phẩm chính cho bé có thể dẫn đến bệnh thiếu máu do thiếu chất sắt.

3. Trẻ có thể bị chứng không dung nạp lactose khi các hệ thống trong cơ thể còn chưa hoàn thiện. Lactose có trong sữa bò có thể làm rối loạn tiêu hóa, gây đau bụng.

4. Sữa bò chứa một lượng lớn kali và natri. Điều này có thể dẫn đến việc bé bị tiêu chảy, dị ứng, phát ban trên má.

5. Nhiễm trùng tai: sữa bò có thể gây dị ứng với rất nhiều trẻ, khả năng dị ứng này có thể làm bé bị nhiễm trùng tai thường xuyên.

6. Sữa bò quá giàu chất đạm có thể gây béo phì trong tương lai.

7. Sữa bò không phù hợp với bao tử của trẻ nhỏ, có thể tạo thành gánh nặng cho thận khi đào thải độc tố. Trẻ uống sữa bò quá nhiều dễ bị mất nước, rối loạn tiêu hóa.

8. Thiếu các dưỡng chất quan trọng: trong sữa bò không chứa đủ lượng vitamin C, vitamin E, các axit béo thiết yếu và các chất dinh dưỡng khác cần thiết cho sự phát triển của trẻ trong những năm đầu đời.  

9. Thường xuyên uống sữa bò có thể gây ra tình trạng mất máu đường ruột ở trẻ sơ sinh, dẫn đến việc thiếu chất sắt sau đó.

10. Việc uống sữa bò khi trẻ mới chào đời có thể khiến một số trẻ phát triển thành chứng dị ứng với sữa trong tương lai.


 


Inclass.vn - dat muc tieu cap toc