Làm sao để đối phó với người khó ưa?

 Bạn đã từng gặp người nào khó ưa chưa? Và bạn đối phó như thế nào, hằn học lại, trả đũa hay dè bỉu lại họ… Nó có hiệu quả và khiến bạn thoải mái sau đó không? Mối quan hệ của bạn với họ vẫn ổn sau cuộc đụng độ đó chứ?
 

Có thể bạn hả hê sau khi khiến họ “tắt lửa” nhưng điều đó chưa chắc mang lại cho bạn những cảm xúc tích cực hoặc giữ được hòa khí sau này. Không thiếu những cách hay ho để bạn đối phó với người khó ưa nhưng vẫn đảm bảo được “tinh thần hòa bình”. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây:

Luôn luôn giữ bình tĩnh

Điều này thực sự rất khó khăn nhưng nếu bạn nóng giận thì chỉ làm cho tình huống trở nên xấu hơn mà thôi. Bạn có thể hít một hơi thật sâu, từ từ đếm từ một đến mười để lấy lại sự bình tĩnh. Sau này bạn sẽ nhận ra rằng: cố gắng tránh xung đột là điều khôn ngoan nhất mà bạn có thể làm lúc bấy giờ.

"Hai sai lầm không tạo nên một điều đúng đắn". Họ đã nông nổi thì bạn nên là người bình tĩnh, khôn ngoan xử lý vấn đề.

Đừng to tiếng

Không biết ai đúng ai sai nhưng người to tiếng luôn bị đánh giá không tốt. Vì vậy, trong bất cứ tình huống nào, bạn cần giữ được thái độ nhã nhặn. Bạn không chỉ tránh được xung đột không cần thiết, mà còn tạo hình ảnh đẹp trong mắt người xung quanh.

Giải tỏa căng thẳng với một chút hài hước

Một câu nói đùa sẽ giúp bạn giải tỏa bớt sự căng thẳng giữa đôi bên. Có thể bản thân họ cũng chẳng cảm thấy thú vị gì với sự pha trò của bạn, nhưng bằng cách này đối phương sẽ hiểu được sự thiện chí của bạn và cả hai có thể cùng nhau bình tĩnh để tránh rắc rối.

Đừng hạ thấp người khác

Khi bạn hạ thấp người khác sẽ khiến họ tức giận, họ sẽ không kìm nén cảm xúc của mình và nói những lời khó nghe về bạn. Những lời nói này dù không đúng sự thật vẫn sẽ ảnh hưởng xấu đến danh dự của bạn, vì ngoài những người khó ưa, những kẻ cơ hội vẫn luôn ở đâu đó chờ thời cơ để làm xấu mặt bạn.

 
Lắng nghe

Đối phó với người khó ưa cũng gần như đối phó với một đứa trẻ. Cư xử thiếu nhã nhặn lúc này chẳng khác gì bạn đang đổ thêm dầu vào lửa. Hãy cố gắng lắng nghe những điều họ nói (ngay cả khi nó hoàn toàn vô lý) và nói chuyện với họ để hiểu được những gì họ đang nghĩ, thấu hiểu cảm xúc của họ. Đừng cố gắng giả tạo, vì điều này sẽ phản tác dụng. Hãy cho họ cảm nhận rằng họ đang được lắng nghe một cách nghiêm túc.
Giữ năng lượng của bạn cho những việc đáng làm hơn

Hãy chấp nhận thực tế là xung quanh bạn luôn có những người khó ưa và họ sẽ chẳng bao giờ thay đổi đâu. Thay vì lãng phí thời gian cho họ, bạn cứ lờ họ đi và dành năng lượng cho những công việc đem lại lợi ích cho bạn.

Đối phó với người khó ưa một cách thông minh không chỉ giúp bạn giữ được cảm xúc tích cực cho mình mà còn giúp hình thành thói quen nhìn nhận mọi việc theo những khía cạnh khác nhau. Cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn nếu bạn biết bỏ qua những điều nhỏ nhặt.

Sưu tầm

 

 

 


 


Inclass.vn - dat muc tieu cap toc