Kỹ năng viết CV gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng

Cv xin việc là phần quan trọng và tất yếu để nhà tuyển dụng nhận bạn vào làm việc khi chưa biết bạn là người như thế nào. Vậy nên, để gây ấn tượng tốt đẹp và tăng tỉ lệ thành công, bạn cần biết một vài kỹ năng viết CV sao cho chuẩn và hấp dẫn nhất.

 

Có rất nhiều sinh viên ra trường, không biết CV là gì, tại sao phải viết CV, hoặc phải viết như thế nào cho đúng… Có những sinh viên có năng lực làm việc, phù hợp với vị trí tuyển dụng, nhưng đã bỏ lỡ cơ hội khi CV không đạt yêu cầu hoặc quá nhàm chán để thu hút con mắt của bộ phận nhân sự.

Một vài gợi ý dưới đây sẽ chỉ dẫn bạn cách viết CV ấn tượng, hấp dẫn, giúp bạn dễ dàng vượt qua cửa ải đầu tiên khi xin việc làm.

Làm mới hồ sơ

Trước khi nộp CV vào một công ty tuyển dụng nào đó, việc bạn cần làm đầu tiên là làm mới lại CV của mình. Không chỉ cập nhập thông tin mới nhất về bản thân mà còn chỉnh sửa lại cho nó phù hợp với công ty bạn đang tuyển dụng.

Đánh vào “điểm cần” của công ty để thêm vào “điểm có” của mình là một mẹo viết CV hấp dẫn dành cho các bạn. Khi nhìn vào đó, nhà tuyển dụng thấy được tiềm năng của bạn. Hơn nữa, thời điểm bạn ra trường 1 năm sẽ khác với lúc mới tốt nghiệp, bạn học được nhiều hơn, kinh nghiệm nhiều hơn thì không dại gì lại đi nộp cái CV cách đây 1 năm để xin việc cả.

Đừng quên đề cập đến những công việc và kiến thức làm part-time của bạn

Có thể những việc làm part-time không liên quan đến chuyên môn công việc của bạn nhưng nó giúp bạn bộc lộ năng lực và tính cách của mình. Thông qua đó, nhà tuyển dụng hiểu thêm về con người của bạn. Họ đánh giá bạn tổng quan để chắc chắn mình nhận một người xứng đáng với vị trí đang trống.

Phần kỹ năng mềm phải được nhấn mạnh

 

Trong bất kỳ công việc nào, bạn cũng phải nhấn mạnh đến những kỹ năng mềm mà mình đang có. Như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng thuyết phục… Những kỹ năng này, hỗ trợ rất nhiều cho bất kỳ công việc nào của bạn. Một nhà tuyển dụng cũng muốn nhân viên của mình được trang bị càng nhiều kiến thức càng tốt. Bạn có kỹ năng, chứng tỏ bạn có năng lực, biết cách làm việc hiệu quả và không tạo ra “bất lợi” cho công ty…

Tuy nhiên, bạn nên chú trọng hơn đến những kỹ năng mềm liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển. Ví dụ, bạn đang ứng tuyển vào vị trí thư ký giám đốc, hãy chắc chắn rằng bạn có được kỹ năng giao tiếp và kỹ năng giải quyết công việc… Có rất nhiều bạn, không quan trọng mục này, thường bỏ qua hoặc viết quá sơ sài, đây là một sai lầm khi nộp CV ứng tuyển xin việc.

Đơn giản và chân thực

Thông thường mỗi nhà tuyển dụng chỉ dành khoảng 30 giây để đọc CV của bạn. Vì thế, hãy đảm bảo CV  của bạn đơn giản, cụ thể, không quá rườm rà hoặc nhiều thông tin không cần thiết.

Cv xin việc nên viết đúng sự thật, chân thực nhưng “quyến rũ” để gây ấn tượng với bộ phận nhân sự. Không nên “nổ”, khiến người khác nhìn vào CV đánh giá bạn là “thùng rỗng kêu to”, họ sẽ bỏ qua và bạn bị loại ngay từ “vòng gửi xe”. Một CV hấp dẫn là khi nhà tuyển dụng thấy được năng lực thật sự và tin tưởng bạn khi họ giao công việc cho bạn. Thật ra, họ sẽ gọi bạn đi phỏng vấn đề chắc chắn lựa chọn của họ. Nhưng vượt qua vòng đầu tiên với CV là bạn đã chiến thắng được 50% rồi.

Sử dụng ngôn ngữ chuyên nghiệp khi viết CV

Không dùng tiếng lóng, tiếng địa phương khi viết CV, dù cho nhà tuyển dụng có hiểu được nhưng họ cũng sẽ không hài lòng. Họ nghĩ rằng bạn không tôn trọng họ và chính bản thân mình.

Hãy dùng ngôn ngữ phổ thông, chuyên nghiệp để thể hiện tính cách và năng lực của bạn. Không ai muốn nhận một người không có tác phong để làm việc trong công ty của mình cả.

Với những hướng dẫn trên, hy vọng sẽ giúp bạn viết được CV hấp dẫn và gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng.

 

NgT - TH

 

 

 

 

 

 


 


Inclass.vn - dat muc tieu cap toc