Kỹ năng mềm nào quan trọng nhất?

Sẽ không bao giờ có câu trả lời chính xách với câu hỏi này. Tùy theo từng người, từng giai đoạn mà họ quan trọng kỹ năng mềm nào nhất. Bởi mỗi người là mỗi ẩn số khác nhau, họ có điểm mạnh riêng, điểm yếu riêng và họ sẽ cần những kỹ năng mềm khác nhau.

Ví dụ, bạn sinh ra trong một gia đình có truyền thống kinh doanh, từ nhỏ đã làm quen với mọi khách hàng, mọi nhu cầu mua bán thì chắc hẳn kỹ năng giao tiếp của bạn khá hơn người khác rất nhiều. Hoặc bạn luôn tò mò, tìm cách sửa cái này, nghĩ ra cái khác thì kỹ năng sáng tạo của bạn đã có sẵn trong người. Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn đã được trang trị đầy đủ những kỹ năng mềm khác.

Để biết được kỹ năng mềm nào quan trọng nhất với mình, bạn cần xác định ưu điểm, nhược điểm của mình là gì? Bạn muốn trở thành như thế nào trong tương lai? Hiện tại bạn cần phải làm gì?. Có như thế thì bạn mới đi đúng hướng được.

10 kỹ năng mềm gợi ý dưới đây được xem là quan trọng để hoàn thiện bản thân. Không chỉ ở môi trường lao động Việt Nam mà ngay cả thế giới cũng đánh giá rất cao những kỹ năng này. Hãy xem mình còn thiếu cái nào và tập trung trao dồi cái đó nhé!

1. Kỹ năng học và tự học

2. Kỹ năng lãnh đạo bản thân và hình ảnh cá nhân

3. Kỹ năng tư duy sáng tạo và mạo hiểm

4. Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức công việc

5. Kỹ năng lắng nghe

6. Kỹ năng thuyết trình

7. Kỹ năng giao tiếp và ứng xử

8. Kỹ năng giải quyết vấn đề

9. Kỹ năng làm việc đồng đội

10. Kỹ năng đàm phán

Kỹ năng mềm quyết định rất lớn đến thành công của bạn. Dù cho bạn có phải là người tài giỏi, thông minh hay không, những kỹ năng này cũng sẽ giúp bạn đạt được những gì mình mong muốn. Bởi thành công không nằm ở kiến thức, nó nằm ở thái độ và suy nghĩ của bạn.

Nếu bạn đang chênh vênh trên chính con đường của mình, không tìm đâu ra mục tiêu để định hướng tiếp theo. Hãy tham gia khóa học sau. Hoàn toàn miễn phí và bổ ích đối với bạn.

NgT- TH

 

 

“Nhiều người sống trên thế gian này mà không có mục đích gì, họ giống như cọng cỏ trôi sông: không phải chúng tự trôi mà bị cuốn theo dòng nước”.

Bạn đã có mục tiêu và đang sống với mục tiêu của mình?

Hãy cùng Inclass bắt đầu một mục tiêu lớn cho cuộc đời bạn ngay hôm nay với khoá học “Học cách đặt mục tiêu cấp tốc” – Tất tần tật những điều bạn cần làm để đặt và thực hiện mục tiêu cho mình.

Một sức khoẻ tốt, một quỹ thời gian rảnh, một lòng nhiệt thành sẵn sàng thất bại của tuổi trẻ -

Bạn đang có những gì cần thiết để bắt đầu lại ngay hôm nay. Tham gia ngay cùng Inclass.vn – Khoá học ONLINE, hoàn toàn MIỄN PHÍ:

Khóa học đặt mục tiêu cấp tốc

 


Inclass.vn - dat muc tieu cap toc