Kỹ năng giữ chân người tài mà bất kỳ quản lý nào cũng cần phải học hỏi

Ngay cả Stever Jobs cũng ý thức rất rõ tầm quan trọng của người có chuyên môn giỏi trong hoạt động doanh nghiệp. Không những ra sức chiêu dẫn về mà còn luôn tạo điều kiện để giữ chân họ lâu nhất tại công ty của ông. Đó cũng là một trong những lý do khiến Apple dưới thời ông phát triển mạnh đến như thế.
 

Nếu bạn là người quản lý, bạn cần học hỏi theo Stever Jobs. Người càng giỏi thì càng khó giữ chân, vì vậy, bạn cần học được kỹ năng giữ chân người tài. Không chỉ đơn giản tăng lương là được, bạn cần thể hiện mình là một người lãnh đạo tốt, kèm theo đó là “bao bọc” kỹ năng mềm đầy mình.

Vậy bạn cần những kỹ năng giữ chân người tài nào?

Khả năng lãnh đạo

Chẳng một người tài nào muốn làm việc với một ông chủ không biết gì về giao tiếp lẫn chuyên môn. Nếu bạn chỉ biết vung tiền, trả lương cao cho nhân viên nhưng bạn không biết cách lèo lái doanh nghiệp, làm việc duy tâm thì rất khó để người khác phục.

Hãy trở thành một ông chủ biết truyền cảm hứng và nhiệt huyết cho nhân viên của mình. Cho họ một cái đích để hướng đến, không chỉ tăng thu nhập mà tăng cả kiến thức, chuyên môn, đem lại một sự công nhận đúng mức với khả năng của họ. Ông chủ hiểu giá trị của lao động mới khiến người tài cảm thấy xứng đáng khi làm việc cùng.

Hơn nữa, người tài thường lắm tật, bạn phải biết cách giữ cái tài và hạn chế cái tật của họ. Để làm được như thế, ít ra bạn phải thông minh và tài giỏi không kém họ. Họ chỉ nghe theo những người hơn mình mà thôi.

Môi trường làm việc

Môi trường làm việc tác động rất lớn đến phong cách làm việc của người tài. Đa số họ muốn hoạt động trong môi trường năng động, chuyên nghiệp và có đặc thù chuyên môn. Nếu một nhân viên kỹ thuật tài năng nhưng bạn bắt anh ta làm việc tại bàn giấy thì đó chẳng khác nào tra tấn người khác. Làm sao bạn có thể giữ chân anh ấy trong 1-2 năm được, 1-2 tháng đã là cùng cực.

Để có được kỹ năng giữ chân người tài, bạn cần tạo một nơi làm việc thoải mái, hiệu quả, có tính thống nhất trong quản lý. Xây dựng một cơ chế doanh nghiệp công tâm, nâng cao sự phát triển cá nhân, có tầm nhìn lớn… Người tài giỏi, họ không thích cạnh tranh xấu, không muốn bị hạn chế khả năng và họ cũng không cần phải “nịnh nọt” bạn đâu. Họ thích làm việc thoải mái nhưng phát huy được thế mạnh của mình.

Chế độ công ty

Một trong những kỹ năng mềm quản lý là hãy hào phóng với nhân viên của mình. Bạn cần thường xuyên tạo ra những khóa học chuyên môn hoặc bồi dưỡng nhân viên của mình. Đừng ngại ngần bỏ ra một số tiền lớn để cử nhân viên đi học hoặc đi tu nghiệp tại một nơi khác. Muốn giữ doanh nghiệp phát triển bền vững lâu dài, ngoài việc tìm kiếm người tài bên ngoài, bạn còn phải tu bổ từ bên trong.
 
Có rất nhiều doanh nghiệp khá e dè với chính sách này, họ lo lắng nhân viên sau khi được bồi dưỡng xong sẽ rời bỏ công ty của mình, đi làm cho một nơi khác. Đây cũng là một lo lắng có lý do. Nhưng bạn có thể hạn chế được trường hợp xấu này bằng những ký kết quan trọng. Ký hợp đồng mới với nhân viên hoặc ra điều kiện cụ thể khi cử người tài đi học…

Chế độ lương thưởng

Đây là vấn đề rất quan trọng nếu muốn giữ chân người tài. Nhân viên giỏi, họ không chỉ muốn một nơi mà năng lực mình được thừa nhận mà họ cũng muốn có được cuộc sống thoải mái, chăm sóc đầy đủ cho gia đình của mình. Vì thế, lương thưởng xứng đáng là điều rất cần thiết.
Doanh nghiệp của bạn nên có kế hoạch cụ thể về lương, thưởng phù hợp. Nếu một người làm việc không hiệu quả nhưng lại có tiền lương cao hơn người giỏi thì họ sẽ không hài lòng. Họ sẽ nhanh chóng dứt áo ra đi. Đừng ngại tăng lương cho người thạo việc, họ xứng đáng có được điều đó.

Với những kỹ năng giữ chân người tài trên đây cần thiết cho người quản lý doanh nghiệp như bạn. Trong một số trường hợp, không nhất thiết phải áp dụng đầy đủ các bước, bạn có thể linh hoạt chọn lựa những bước phù hợp với doanh nghiệp của mình.

 

NgT - TH


 


Inclass.vn - dat muc tieu cap toc