Học tiếng Anh qua phim: Khó nhưng dễ

Rất nhiều người nhận xét rằng, học tiếng Anh qua phim quá khó. Khó ở chỗ, họ nói quá nhanh, âm lướt nhiều, trong khi người học kỹ năng hạn chế, chưa thể nghe tròn câu, dịch trọn nghĩa nên cứ xem được 5-10 phút là nản.


 
Học tiếng Anh qua phim có lợi ích gì?

Nếu nghe tiếng Anh bằng cách truyền thống qua những bài nghe có sẵn trong sách, video giúp bạn củng cố khả năng nghe của mình thì nghe qua phim sẽ giúp bạn tăng vốn từ, tăng khả năng hoạt ngôn và làm quen với ngôn ngữ đời thường rất dễ.

- Nghe tiếng Anh qua phim tăng thêm hứng thú, tạo thêm niềm hấp dẫn cho người luyện tập. Nếu chọn trúng chủ đề yêu thích, người nghe có thể nhập tâm, nghe “không biết mệt” và chăm chỉ học tập hơn.

- Giúp học tiếng Anh nhanh hơn do khả năng bắt chước, nhại lại lời nói của diễn viên trong phim. Người học có thể tập theo điệu bộ, ngữ âm, cách dùng từ và cảm xúc của họ… Đây giống như một kiểu luyện tập thực tế với người bản ngữ.

- Tiếng Anh trong phim là ngôn ngữ sinh hoạt đời thường. Học qua phim giúp người học tự tin, nghe nói trôi chảy khi giao tiếp với mọi người ngoài đời thực.

- Học tiếng Anh theo phương pháp luyện phim sẽ giúp phát triển tốt cả 3 kỹ năng: Nghe, nói, viết mà phương pháp truyền thống không có được.

Cách học tiếng Anh qua phim hiệu quả theo hướng dẫn của thấy AJ.Hoge – Giáo viên dạy tiếng Anh số 1 thế giới hiện nay.1. Đầu tiên, bạn xem một đoạn phim (hay một cảnh phim) với phụ đề Tiếng Việt, điều này sẽ giúp bạn hiểu nội dung phim.

2. Thứ hai, xem đoạn phim với phụ đề tiếng Anh. Bấm nút ngừng Pause. Dùng từ điển để tra nghĩa từ mới mà bạn chưa biết. Sau đó viết cả câu chứa từ mới trong sổ ghi chú của bạn.
 
3. Sau đó, bạn xem đoạn phim nhiều lần với phụ đề tiếng Anh. Không bấm nút Pause.

4. Tiếp theo, bạn tắt phụ đề tiếng Anh và xem đoạn phim nhiều lần.

Lặp lại quá trình từ bước (1) đến bước (4) mỗi ngày trong một tuần.

Vào tuần thứ 2, bạn xem đoạn phim tiếp theo và làm theo các bước trên. Sẽ mất nhiều thời gian để xem hết bộ phim. Tuy nhiên, khả năng nghe của bạn sẽ dần tiến bộ và bạn sẽ nói tiếng Anh rất nhanh. Đây là phương pháp học tiếng Anh qua phim rất hiệu quả. Bạn nên cố gắng thực hiện theo từng trình tự đó.

 

TH


 


Inclass.vn - dat muc tieu cap toc