Học tập phong cách làm việc của người Nhật

Người Nhật nổi tiếng là chăm chỉ và cần cù, đặc biệt trong công việc. Không phải ngẫu nhiên mà phong cách làm việc của người Nhật được cộng đồng thế giới đánh giá cao và học hỏi theo. Nếu bạn muốn tài giỏi, muốn thành công, hãy học tập theo người Nhật, đó là lời khuyên hữu ích dành cho bạn.

 

Xây dựng tương lai theo phong cách Nhật là một sự lựa chọn đúng đắn và sáng suốt cho bạn.

Ăn ý khi làm việc đồng đội

Văn hóa Nhật Bản không cho phép bạn làm việc riêng lẻ khi đang trong một nhóm. Giá trị tập thể luôn được đặt lên trên giá trị cá nhân. Họ luôn làm việc nhịp nhàng và ăn ý với đồng đội của mình. Họ đề cao cách thức làm việc nhóm. Người Nhật Bản hiểu rất rõ sức mạnh của tập thể và họ tận dụng điều này rất tốt.

Ngay từ nhỏ, học sinh Nhật Bản đã được giáo dục sự tận tâm khi làm việc, hiểu được vai trò của làm việc nhóm. "Đã ko làm thì thôi nhưng đã làm thì phải làm việc hết mình", yêu và say mê công việc, cố hết sức phấn đấu làm việc .

Tuy nhiên, không phải vì thế mà người Nhật tạm quen đi năng lực bản thân. Họ không ngừng trao dồi, học hỏi và kết hợp những cái ưu của người đồng đội khác. Họ quan niệm rằng: "Thành công của họ là do nỗ lực của cả tập thể chứ không phải là sự " xuất thần" của 1 cá nhân". Nếu bạn muốn hoạch định tương lai chuẩn xác, đừng quên thêm đặc tính nổi bật này của người Nhật. Nó sẽ dạy bạn rất nhiều điều bổ ích tuyệt vời.

Tôn trọng kỷ luật, pháp luật và nguyên tắc

Không hiếm khi nhìn thấy một người Nhật dừng lại chờ đèn đỏ khi xung quanh không có ai hoặc lúc nửa đêm… Họ tuân thủ nguyên tắc cực kỳ chuẩn xác, tự giác chứ không hề bị ép buộc. Đó là phong cách chuyên nghiệp và có ý thức. Phong cách làm việc của người Nhật còn gắn liền với tính nguyên tắc, kỉ luật được thể hiện mọi nơi, mọi lúc, đặc biệt là trong công việc. Khi làm việc. Cái gì đã là nguyên tắc thì cứ thế mà làm, không có ngoại lệ. Nếu bạn có phải giải quyết một thủ tục nào đó mà bị thiếu một thứ giấy tờ, tốt nhất đừng trình bày, kể lể dài dòng mất thời giờ mà nên quay về hoàn thành đầy đủ những thứ theo quy định, chắc chắn sẽ được giải quyết.

Vì tính nguyên tắc, đúng kỷ luật, người Nhật không thích xu nịnh, lách luật bằng mọi cách. Họ làm đúng và luôn ngẩng cao đầu, không luồn cúi bất kỳ ai. Họ xây dựng tương lai và công việc trên chính đôi chân của mình. Một điều hay, chắc chắn bạn nên học hỏi.

Họ luôn độc lập và sáng tạo

 

Nếu so với những nước Châu Á khác, người Nhật đứng đầu về sự sáng tạo trong công việc. Họ thích khám phá và ghi dấn ấn đặc trưng cá nhân trên sản phẩm họ làm ra. Họ không thích copy hoặc ăn theo một trào lưu nào.

Trong chuyên môn, họ được tạo môi trường để có thể sáng tạo tốt nhất trong khả năng của mình. Đôi khi không phải là cái mới nhất nhưng đã làm ra cái tốt hơn trước đây. Sản phẩm của Nhật không chỉ tốt về tính năng mà còn nâng bậc về tính thẩm mỹ và nhân văn. Họ thật sự chăm lo đến đời sống tương lai của con người, không đơn giản chỉ là tăng doanh thu và “phủ trùm” toàn thế giới. Thế nên, họ luôn phát triển vững bền và vượt qua tất cả mọi khó khăn, để lại ấn tượng tốt cho người tiêu dùng.

Làm hết sức, chơi hết mình

Trong bất kỳ môi trường nào, người Nhật luôn hết mình. Họ làm hết sức nhưng khi chơi lại rất hết mình. Họ không e ngại hay ủ rủ khi giải lao. Việc gì ra việc nấy mới khiến họ thoải mái và nâng tầm chất lượng cuộc sống lên. Việc giải lao thoải mái ngoài việc giúp họ lấy lại cân bằng sau một ngày làm việc vất vả còn là dịp để họ cùng chia sẻ thông tin, thắt chặt tình bạn hay củng cố tinh thần đồng đội.

Học hỏi theo phong cách người Nhật, không những giúp bạn nâng tầm cuộc sống tương lai mà còn tạo dựng cho mình một cá tính, một năng lực tuyệt vời để sống ý nghĩa hơn.

 


 


Inclass.vn - dat muc tieu cap toc