Giúp bạn tẩy quần áo bị ố vàng với những mẹo đơn giản

Với quần áo bị ố vàng nếu tẩy xóa không cần thận sẽ bị lem màu hoặc tạo ra một vùng màu nhạt hơn hoặc đậm so với những chỗ khác. Điều này, khiến áo quần còn hư hại hơn trước khi tẩy xóa. Vậy làm sao để giải thoát được nỗi lo này?
 

Yên tâm, hãy sử dụng những mẹo đơn giản khi tẩy quần áo dưới đây. Vết ố biến mất hoàn toàn và trả áo quần lại cho bạn một vẻ đẹp như xưa.

Dùng chất tẩy trắng hiệu quả

Nhưng lưu ý với những chất tẩy này, nếu không làm đúng cách rất dễ khiến quần áo bị lem màu đấy.

Mẹo đơn giản khi dùng chất tẩy trắng quần áo: Cho 1 ít thuốc tẩy vào cùng 1 ít nước lạnh. Cho áo cần tẩy vào ngâm trong hỗn hợp nước lạnh+ thuốc tẩy trong vòng 30 phút. Sau đó vò lại bằng bột giặt tại chỗ ố vàng, sẽ giúp vết ố mờ dần đi và biết mất.

Dùng Banking soda

Banking soda cũng có tác dụng làm trắng quần áo, đem lại hiệu quả nhanh chóng. Chúng ta thường sử dụng nước tẩy để đánh bay vết vàng ố trên quần áo, nhưng nhược điểm của loại chất tẩy rửa này là làm mỏng vải nhanh chóng. Do vậy, một mẹo vặt hay giúp vải được bền màu hơn là sử dụng dung dịch baking soda và nước, quần áo vừa giữ được màu sắc như cũ, vừa trắng sáng như ý.

Mẹo thông minh tẩy trắng quần áo bằng soda

Trộn đều 4 thìa bột Baking Soda trong ¼ bát nước. Sau đó lấy bàn chải đánh răng quết hỗn hợp này lên vị trí bị ố vàng trên áo, để yên trong vòng 1 giờ rồi đem giặt lại bằng xà bông.

Dùng hàn the và nước ấm

Đây là mẹo thông minh khiến nhiều mẹ bất ngờ khi tẩy quần áo vị ố vàng đấy.

Cách tẩy trắng quần áo bằng hàn the: Trộn hỗn hợp gồn 1/2 chén nước rửa bát, 1/4 chén hàn the và nước ấm. Giặt quần áo ở chế độ bình thường, sau đó nhớ xả sạch bằng nước xả vải để quần áo được thơm tho và không vương mùi chất tẩy

Dùng nước cốt chanh và xà phòng

Mẹo tẩy trắng quần áo này nghe có vẻ đơn giản nhưng công hiệu lại tuyệt vời hơn mong đợi. Vết ố, vết vàng sẽ biến mất ngay sau khi áp dụng phương pháp này.

Cách thực hiện: Cho 1/2 chén nước cốt chanh với 2 muỗng bột giặt và hòa với nước nóng. Bôi dung dịch lên trên vết bẩn và giữ nguyên vòng ít nhất 30 phút rồi giặt sạch.

Dùng rượu vodka
 

Rượu vodka không chỉ dùng để uống mà còn dùng để tẩy vết ố trên áo quần cực kỳ hiệu quả đấy.

Cách sử dụng:  Trộn một ít rượu vào 1 ít nước theo tỷ lệ 1:1. Tiếp theo, đem dung dịch này xịt lên vùng bị ố của quần áo, vết bám sẽ nhanh chóng “biệt tăm biệt tích”

Dùng Oxy già

Không chỉ có tác dụng sát trùng vết thương, oxy già còn là độc chiêu tẩy quần áo mà nhiều người chưa biết.

Cách thực hiện với oxy già: Cho vào chậu 1 ít nước rồi đổ oxy già vào. Đem quần áo bị ố vàng ngâm vào hỗn hợp đã pha trong khoảng 15 – 30 phút. Cuối cùng đem ra giặt và phơi như bình thường

Dùng giấm để tẩy trắng quần áo cũng rất nhanh và hiệu quả

Ngoài vai trò của một nguyên liệu nhà bếp, giấm có thể được dùng để tẩy trắng quần áo.

Cách tẩy trắng quần áo với giấm: Trộn giấm với nước, đem quần áo cần tẩy ngâm trong dung dịch này cỡ 30 phút rồi giặt sạch, sau đó đón chờ kết quả xem liệu có bất ngờ không nhé.

ST

 


 


Inclass.vn - dat muc tieu cap toc