Giải thích chứng nghiện du lịch – từ góc nhìn khoa học

Nếu bạn là người nghiện du lịch, bạn sẽ cho nó là một sở thích nhưng thực chất đây là một căn bệnh đặc biệt, nó đã ngấm sâu vào trong máu của bạn. Và đã được chứng minh bằng khoa học.

Bạn vẫn không tin? Hãy đọc câu chuyện khoa học dưới đây:

Justin Garcia, một nhà sinh học ngành tiến hóa ở Đại học Indiana (Mỹ) cho biết, gene DRD4 và sự dư thừa dopamine khiến con người thời tiền sử rời nhà đi khám phá các vùng đất mới với hy vọng tìm được thức ăn, bạn tình và nơi trú ẩn. Mặc dù các nhu cầu sinh tồn này không còn như trước, biến đổi gene đã trở thành sự đam mê du lịch như ngày nay.

Ngoài ra, sự kết hợp của tự nhiên và nuôi dưỡng là câu trả lời cho hầu hết các vấn đề khoa học. Garcia cho rằng, gene DRD4 lý giải tại sao một số người thấy du lịch thú vị, còn số khác lại thấy sợ.

Koji Lum, nhà nhân chủng học tại Đại học Binghamton (New York, Mỹ) giải thích: "DRD4 chỉ là một gene, nên có ảnh hưởng nhỏ đến hành vi phức tạp. Tuy nhiên, những sự khác biệt nhỏ bé này cộng dồn lại.

Ở một mức độ nhất định, đánh giá mức độ rủi ro là một thuật toán diễn ra trong đầu mỗi người. Các biến thể gene khác nhau nghĩa là thuật toán diễn ra ở các mức độ khác nhau. Điều này quyết định liệu họ có chấp nhận rủi ro hay không. Theo thời gian, một sự khác biệt nhỏ trong thuật toán dẫn tới những cuộc đời rất khác nhau".

Vì thế, nếu mọi người coi bạn là người "cuồng" đi để khám phá thế giới, hãy tin rằng điều đó có cơ sở sinh học. Và là một câu chuyện khoa học có thật và rất thú vị nữa là khác.

Theo khoahoc.tv

 

 

 


 


Inclass.vn - dat muc tieu cap toc