Câu chuyện cảm động khiến bạn sẽ phải xin lỗi bố mình

Bạn sẵn sàng chờ bạn gái của mình make up trong 1-2 tiếng đồng hồ chỉ để đi dự một bữa tiệc sinh nhật nhưng lại chẳng đủ kiên nhẫn chờ bố mình mặc xong cái áo khoác. Bạn dễ dàng bỏ ra cả tiếng đồng hồ để giải thích với khách hàng nhưng chẳng đủ bình tĩnh để nhắc bố nhớ uống thuốc ngày hai lần.Phải chăng bạn quá vô tâm với người thân của mình hay quá bận với hàng ngàn công việc hằng ngày mà quên cả yêu thương.

Có khi nào bạn tự hỏi, mình còn gặp bố mẹ mình bao nhiêu lần trên cõi đời này nữa không? Hãy đọc câu chuyện cảm động dưới đây. Bạn sẽ hối hận rằng, mình đã chưa xin lỗi bố mẹ lần nào.

“Hai cha con ngồi đọc báo trong vườn, người cha ngoài 70 tuổi, trông có vẻ hơi chậm chạp, mắt ông nhìn quanh khu vườn trong khi con trai ông ngoài 30 tuổi đang chăm chú đọc báo… Bỗng có một con chim sẻ đậu trên cành cây gần nơi hai người ngồi.

Người cha cất tiếng hỏi con: Con gì vậy con?

Người con liếc mắt trả lời: Con chim sẻ ba ạ. Xong lại đọc tiếp tờ báo.

Con chim sẻ tiếp tục chuyền cành. Người cha lại hỏi: Con gì thế con?

Người con liếc mắt trả lời: Vẫn là con chim sẻ ba ạ….

Con chim bay lên tán cây, lần này ông bố lại hỏi: Con gì thế con?

Lần này, người con bực hình, đứng bật dậy và gào vào mặt người cha: Con chim sẻ, chim sẻ, chim sẻ… ba có nghe không???


Người cha lẳng lặng đứng lên và đi vào trong nhà…

… mang ra một cuốn nhật ký nhỏ, nhẹ nhàng lật từng trang và đưa cho người con đọc: ”Ngày… tháng … hai cha con đi chơi trong công viên, lúc ấy con 4 tuổi, lần đầu tiên con nhìn thấy con chim sẻ và con đã hỏi: “Ba ơi, con gì thế?”, ba đã trả lời cho con rằng: “Đó là một con chim sẻ, con yêu ạ”.

… Hôm ấy, vì không nhớ tên con chim mà con đã hỏi ba tổng cộng 21 lần, 21 lần ba đều nhẹ nhàng trả lời câu hỏi của con… Mỗi lần trả lời, ba lại ôm đứa con ngây thơ, bé bỏng vào lòng và cười hạnh phúc…

… Đọc xong người con òa khóc và ôm lấy ba: Ba ơi, con xin lỗi… con xin lỗi!

 NgT (TH)

 

 

 


 


Inclass.vn - dat muc tieu cap toc