Thấu hiểu cảm xúc

Như thế nào là một người thông minh đúng nghĩa?

Ai cũng có thể định nghĩa thế nào là một người thông minh. Người thông minh là người có trí thức, nhanh nhẹn, am hiểu nhiều vấn đề, linh hoạt, ứng phó nhanh… Bạn có thể gặp những người này bất cứ đâu, trong lớp học, trong công ty… Hầu hết mọi người chỉ nói một người có đầu óc thông minh nhưng ít ai nói rằng họ cư xử thông minh.
Read More

Hãy ngừng nói những lời ngụy biện với chính bản thân mình

Đôi khi bạn hay nhầm lẫn giữa những câu nói an ủi bản thân và lời ngụy biện. Bạn không phân biệt đâu mới là hành động hữu ích cho cuộc đời của mình. Nếu cuộc đời bạn đang bế tắc, không thành công, bạn không thể cảm nhận được niềm vui, điều đầu tiên hãy ngừng ngay những lời ngụy biện với chính bản thân mình.
Read More

Giữ xe 5000 đồng và thái độ khiếm nhã của người đời

Họ quên mất rằng, chỉ cần đạp ga xe, chạy nhấn lên 2 giây nữa, vượt qua vạch vàng, và kéo chiếc xe sát vào chiếc bên cạnh, họ đã giúp những người bảo vệ bớt đi bao nhiêu mồ hôi, cơn mệt mỏi, và cả sự ức chế trong không gian ngột ngạt thiếu khí của hầm để xe. Hoặc nếu ai giỏi tưởng tượng hơn, những anh bảo vệ đó không xứng đáng bị đối xử thô thiển như vậy, vì họ đang làm thuê với những đồng lương rẻ mạt và cực nhọc của người lao động tay chân.
Read More

Bạn hiểu gì về cảm xúc của người hướng nội?

Mọi người thường ngầm hiểu rằng, người hướng nội là người cô đơn, thích nhẹ nhàng, không thích thể hiện cảm xúc ra bên ngoài, không thích ồn áo, không thích phô trương,… Nhưng vẫn chưa đủ, người hướng nội còn rất nhiều sự khác biệt mà bạn chưa biết. Bạn thấu hiểu cảm xúc của họ được bao nhiêu?
Read More

4 Giai đoạn của cuộc đời

“Có những người chết từ năm 25 tuổi và đến năm 75 tuổi mới được chôn”. Đó là một sự thật chung dành cho hầu hết mọi người hiện nay. Họ không hiểu rõ về bản thân và cuộc đời. Họ sống sai thời điểm và không đúng với tuổi thật của mình. Họ bế tắc và cảm thấy cuộc đời vô nghĩa.
Read More

Inclass.vn - dat muc tieu cap toc