Bí quyết thành công của các CEO nữ

Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết đến những bí quyết thành công của các CEO nữ nổi tiếng trên thế giới. Không cần những quy tắc cao siêu, chỉ cần ý chí, kiên trì và thấu hiểu lòng người mà họ đã chinh phục đỉnh cao, trở thành những người phụ nữ thành công nhất hiện nay.

Hãy xem, bài học thành công của họ là gì?

Thức dậy sớm

 
Michelle Gass – Chủ tịch Starbuck thức dậy lúc 4:30 mỗi sáng để tập chạy thể dục. Andrea Jung – Chủ tịch của Avon dậy lúc 5h. Tổng biên tập của tạp chí Vogue Anna Wintour đã có mặt trên sân tennis từ lúc 6h. Những người phụ nữ này nhận ra rằng thành công sẽ đến dễ dàng hơn nếu họ có 1 buổi sáng khởi đầu thật năng động. Nếu bạn muốn thành công và tài giỏi như họ, hãy tập thói quen ngủ sớm và dậy sớm nhé!

Hãy dũng cảm

Bài học thành công của Beth Mooney, CEO của  KeyCorp là hãy dũng cảm đối mặt và chủ động trong mọi tình hương. Bà bắt đầu bước vào ngành ngân hàng 2 năm sau khi tốt nghiệp bằng cách gõ cửa tất cả các ngân hàng lớn ở Dallas, Texas để hỏi xin một suất tham giao vào chương trình đào tạo lãnh đạo của các ngân hàng này. Tại ngân hàng ở Dallas, bà đã ở đó chờ đợi liền sau 3 giờ để nhận được sự đồng ý của giám đốc ngân hàng. Vì vậy hãy quyết tâm và dũng cảm thực hiện ước mơ của mình.

Lắng nghe
 

Hãy thuê những người thông minh hơn bạn, cho họ các công cụ và cơ hội để làm việc tốt nhất và lắng nghe ý kiến của họ. Nếu bạn có thể rộng mở đón nhận mọi thông tin, bạn sẽ có những quyết định sáng suốt hơn. Claire Watts, CEO của công ty truyền thông QVC (Mỹ) luôn để cửa phòng rộng mở vào mỗi thứ 3, vì vậy bất kỳ ai trong công ty có thể đến nói chuyện với bà, đặt ra những câu hỏi hoặc chia sẻ những điều họ quan tâm. Nếu muốn giỏi hơn, bạn phải thuế những người giỏi hơn bạn về làm việc. Một bí quyết thành công tuyệt vời dành cho những người thích chinh phục đỉnh cao trong kinh doanh.

Luôn tò mò

Tò mò để học hỏi, để khám phá ra những con đường thành công khác và nâng cao kiến thức cho mình. Anne Sweeney – Chủ tịch của Disney Media Networks và Disney-ABC Television Group miêu tả bản thân là một người “được gợi cảm hứng nhờ trí tò mò”, trí tò mò  khiến mọi người thấy hào hứng, có những ý tưởng mới, tạo ra công việc mới ngành mới. Bà nói “ Điều thông minh nhất bạn có thể luôn làm đúng là liên tục đưa ra những câu hỏi”.

Lên định hướng nghề nghiệp
 

Bạn không thể thành công nếu bạn không biết mình đang đi đâu, về đâu. Denise Morrison, CEO của Campbell's Soup ngay từ ngày còn trẻ đã muốn sở hữu và điều hành một công ty của riêng mình. Bà sớm tìm học những điều cần thiết để hoàn thành được mục tiêu này của mình. Bạn nên đặt ra mục tiêu cho cuộc sống, cả ngắn hạn và dài hạn, và tiến hành từng việc một để đạt được mục tiêu đó. Denise Morrison luôn tự đặt ra câu hỏi “Tôi đang làm như thế nào? Hiện giờ tôi đang ở đâu, tôi đang đi đúng hướng chưa?”.

Thành công đến từ những góp nhặt bé nhỏ nhưng ý nghĩa. Nó không đến lập tức nhưng nó là hành trình, kiên trì, học hỏi từng ngày. Những bài học bổ ích trên đây sẽ giúp bạn có được định hướng đúng đắn để trở thành một người tài giỏi hơn trong tương lai.
 
Theo bizlive
 


 


Inclass.vn - dat muc tieu cap toc