Bí quyết giúp mẹ có nhiều sữa cho con bú sau khi sinh

Bí quyết giúp mẹ có nhiều sữa cho con bú sau khi sinh

 

Sữa mẹ là nguồn thực phẩm dồi dào dinh dưỡng và tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Sau khi sinh, không phải người mẹ nào cũng có đủ sữa cho con bú hoặc biết cách để có nhiều sữa. Dưới đây là một vài bí quyết đơn giản giúp các mẹ có nhiều sữa sau khi sinh để nuôi con thuận lợi:
Cho con bú ngay sau khi sinh:

Dù sinh thường hay sinh mổ, các chuyên gia khuyến cáo các mẹ nên cho con bú ngay trong vòng 1 giờ sau khi sinh để tận dụng được nguồn dinh dưỡng quý giá từ sữa non của người mẹ. Việc thường xuyên cho con bú khi nào bé muốn sẽ tạo phản xạ tích cực thúc đẩy cơ chế sản xuất sữa trong cơ thể của người mẹ sau sinh.

Cho con bú bất kể khi nào bé muốn:

Sữa mẹ được sản xuất dựa trên nguyên lý cung – cầu. Cho con bú càng nhiều, sữa mẹ tiết ra càng nhiều và ngược lại. Vì thế, các mẹ hãy thoải mái cho con bú bất kể khi nào bé muốn.

Chế độ ăn uống lành mạnh và nhiều dinh dưỡng:

Ăn uống lành mạnh và đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ tạo cho người mẹ cơ thể khỏe mạnh, là nền tảng quan trọng để mẹ có đầy đủ sữa cho con bú.

Chườm nóng và massage ngực:

Một trong những cách kích thích sữa mẹ tiết ra nhiều hơn là chườm nóng và massage ngực, đồng thời chườm nóng cả vai và lưng trước khi cho con bú.

Vuốt ve, âu yếm con:

Theo các nhà khoa học, hành động vuốt ve, âu yếm con sẽ thúc đẩy nồng độ oxytocin và prolactin tăng cao trong cơ thể mẹ. Hai loại hormone này đều cần thiết cho quá trình sản xuất và tiết ra sữa mẹ.


 


Inclass.vn - dat muc tieu cap toc