Bất ngờ với những nỗi sợ bình thường nhưng lại có sức ám ảnh kinh hoàng

Có những nỗi sợ tưởng chừng như vô lý nhưng lại có sức ám ảnh kinh hoàng với một số người. Chẳng hạn như sợ gián, sợ soi gương hay sợ ngày 13 thứ 6….

1. Sợ ngày 13 thứ 6


 
Nếu ở Việt Nam kiêng kị những ngày “mồng năm, mười bốn, hai ba” thì phương Tây lại âu lo khi đến gần ngày 13 thứ 6. Có những người họ không dám bước ra khỏi nhà, không dám leo trèo lung tung vào ngày đặc biệt này. Chỉ riêng ở Mỹ đã có tới 20 triệu người đang phải chịu đựng nỗi sợ hãi và đương nhiên, họ chẳng trong mong gì khi đến ngày “của Chúa” này.

2. Sợ tiền

Đây là một chứng bệnh khá đặc biệt, bởi hầu hết mọi người đều “nong lưng ra cày cuốc” chỉ cũng để có tiền để trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, đối với những người mắc chứng ám ảnh kỳ lạ này lại cực kỳ ghét tiền. Với họ tiền là tham lam, ích kỷ. Họ không bao giờ cầm tiền hoặc tự tay xài tiền. Họ ít khi nào nói chuyện về tiền bạc, thậm chí cả những chuyện liên quan.

3. Sợ soi gương

 

Nếu bạn sợ soi gương ban đêm vì sợ gặp ma quỷ là chuyện bình thường. Nhưng có một số người rất “kị” với gương dù là ngày hay đêm. Họ không muốn nhìn vào bất cứ thứ gì nằm ở trong gương. Kế cả bản thân họ.

Khi soi gương sẽ khiến họ có cảm giác nếu tiếp xúc với gương thì sẽ bị những thế lực tâm linh bên trong ám ảnh. Họ nghĩ rằng, đằng sau tấm gương là một thế giới kỳ dị và họ sợ bị cuốn sâu vào trong đó. Cảm xúc của họ sẽ thay đổi theo chiều hướng tiêu cực nếu bạn đưa gương cho họ.

4. Sợ ngồi

Chứng sợ ngồi hay còn được gọi Cathisophobia. Thường những người mắc bệnh này đều trải qua một cú sang chấn tâm lý, dù sau này có được chữa khỏi thì họ vẫn bị ám ảnh. Thường cảm xúc sợ sệt này xuất phát từ bệnh trĩ, lạm dụng tình dục hoặc từng bị tra tấn khi đang trong trạng thái ngồi. Họ thường ra mồ hôi nhiều, lo âu, mất bình tĩnh và thở khó khăn.

5. Sợ hoa đẹpNếu bạn muốn tặng hoa cho một cô gái, hãy tìm hiểu xem họ có bị ám ảnh bởi hoa đẹp không. Với một số người yêu hoa thì cũng có những người rất ghét hoa. Đối với họ, hoa đẹp là một sự “ghê tởm” không thể đối diện được dù là trong tích tắc. Giống như họ sợ bị tấn công bởi những loài hoa này. Bất kể là cánh hoa, lá hoa hay một bộ phận nào đó cũng khiến họ bị ám ảnh không ngừng.

Những người mắc chứng sợ hoa này thường được gọi là Anthophobia, thường là dọ bị dị ứng phấn hoa nặng nề trong quá khứ.


6. Sợ sạch
Rất nhiều người trên thế giới đặc biệt ám ảnh với căn bệnh này, tỉ lệ này xảy ra cao hơn đối với những người làm khoa học, văn học… Họ sợ những hoạt động làm sạch như tắm rửa, lau dọn… Họ nghĩ mọi thứ sẽ thay đổi, cuốn trôi đi, khác lạ đi sau khi làm sạch. Thường những người này sống trong môi trường bẩn, ô nhiễm quá lâu. Nếu như bạn cố gắng làm sạch họ sẽ bắt đầu mất kiểm soát, khó thở, lo lắng và đổ mồ hôi nhiều.

7. Sợ không có điện thoại bên người

 

Nếu những nỗi sợ trên có từ xa xưa thì nỗi sợ không có điện thoại bên người bắt đầu xuất hiện trong những năm gần đây. Chứng sợ này có tên gọi khoa học là Nomophobia.

Họ sẽ run sợ, lo lắng khi không có điện thoại bên mình, sợ hết pin, sợ mất sóng, sợ hết tiền điện thoại…. Tất cả những nỗi sợ này thường gắn liền với những người suốt ngày ôm điện thoại và phụ thuộc vào nó. Nếu không có điện thoại bên cạnh, họ cảm giác rất lạc loài, cô đơn, nguy hiểm và không tự tin.

 

TH

 

 


 


Inclass.vn - dat muc tieu cap toc