Bạn có dám đi du lịch một mình?

Rất nhiều bạn không dám đi du lịch một mình, đặc biệt là bạn gái. Một phần lý do là sợ nguy hiểm, đi một mình đến khi xảy ra chuyện lại không biết nhờ dựa vào ai. Hơn nữa, đi du lịch một mình không vui, không cảm hết được ý nghĩa cuộc sống…

 

Nếu một người đã có bạn trai thì thường nghĩ, không dại gì mà đi một mình. Rủ anh ấy đi theo để có những ngày tháng yêu và sống đúng nghĩa… Thế nhưng, nếu bạn có gan làm liều một lần, sẽ cảm nhận được cái hay, cái thú vị của việc đi du lịch một mình.

Bạn sẽ học được rất nhiều điều bổ ích trong cuộc sống:
Bạn sẽ trở nên dũng cảm hơn
Những nỗi sợ hãi thường làm bạn chùn bước trước một chuyến du lịch một mình. Chúng thường bắt nguồn từ nỗi lo sợ về sự an toàn của chuyến đi và nỗi cô đơn khi phải đi một mình. Tại sao không nghĩ nó theo một chiều hướng tích cực hơn. Bạn hoàn toàn có thể học cách để tự bảo vệ bản thân mình ở một nơi xa lạ bằng nhiều cách. Còn với nỗi cô đơn, hãy quên nó đi bởi những người bạn mới, những điểm đến thú vị sẽ khiến bạn không còn thời gian nghĩ đến nó nữa. Nếu phải đưa lên bàn cân, bạn sẽ thấy những lợi ích đạt được lớn hơn nhiều so với mức độ rủi ro bạn có thể gặp phải.
Kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn sẽ tăng lên đáng kể
 

Thường rất nhiều bạn không dám đi du lịch một mình vì sợ lỡ gặp sự cố thì phải làm sao? Ở một nơi xa lạ không bạn bè và người thân bên cạnh, nếu gặp phải những vấn đề không may bạn chỉ có một con đường duy nhất là tự mình giải quyết nó. Đặt chỗ nhầm chuyến bay, bị mất hành lý hoặc giấy tờ tùy thân? Bạn sẽ phải tự động não suy nghĩ cách giải quyết những vấn đề đó. Hãy ra khỏi “vùng an toàn” và thử thách khả năng xoay sở của mình. Bạn sẽ ngạc nhiên với những gì đạt được. Bạn phải tập cách sống tự lập, và bắt đầu chịu trách nhiệm về chính bản thân mình chứ.
Du lịch một mình chính là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn nhìn lại chính bản thân mình.
Những chuyến khám phá độc hành sẽ là cơ hội để bạn có thời gian suy nghĩ về bản thân mình, về mọi chuyện bạn đang gặp phải. Suy nghĩ về cách yêu và sống, về bản thân, về xã hội…Sẽ không có bất cứ lời nói nào từ bạn bè hoặc người thân tác động đến những quyết định của bạn. Bạn sẽ phải học cách lắng nghe bản thân mình. Giả sử bạn đang mang trong mình một trái tim tan vỡ hay những áp lực nặng nề của công việc, thì đây cũng là khoảng lặng quý giá để bạn tĩnh tâm suy nghĩ. Và chẳng phải dù mọi chuyện đã xảy ra không như bạn mong muốn thì bạn vẫn đang ở đây, vẫn đang được tận hưởng những điều tuyệt vời bạn dành riêng cho mình đấy sao. Một khi bạn lấy lại sự lạc quan, bạn tha thứ cho tất cả những người đã làm bạn tổn thương, lúc trở về bạn sẽ là một phiên bản mới, mạnh mẽ hơn, yêu đời hơn, hạnh phúc hơn. Thật đấy!
Tự do, tự do và tự do
Cuộc sống quanh bạn luôn khiến bạn phải khép mình lại, không được “bung lụa” một cách tự do thoải mái. Hãy dùng thời gian du lịch một minh này mà tự do tận hưởng. Bạn chưa bao giờ dám mặc một bộ váy thật sexy? Hay nhâm nhi hương vị của một ly Frost Martini trong một cái pub thật chất? Hoặc bắt chuyện với một (à không, phải là rất nhiều) người lạ? Tất cả đều có thể với một chuyến du lịch một mình. Hãy thỏa sức vẫy vùng trong thế giới của riêng mình. Nhưng hãy nhớ nghiên cứu những tips để tự bảo vệ mình ở những địa điểm phức tạp như bar/pub nhé! Đã sống thì phải sống tự do nhé bạn. Ngại gì mà không thử.
Bạn hiểu rằng có những khoảnh khắc sẽ không bao giờ đến lần thứ hai
 

Những khoảnh khắc đặc biệt của yêu và sống không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội để trải qua lần nữa. Hãy tận hưởng và thả mình vào những khoảnh khắc đó. Cảm giác sẽ như thế nào khi bạn đứng trên đỉnh núi, phóng tầm mắt ra xa và lặng người ngắm nhìn vẻ đẹp của núi rừng trải dài dưới chân mình; hoặc khi bạn đứng trước một bãi biển trong veo và xanh ngắt một màu; hay đơn giản chỉ là giữa một thành phố xa lạ, bạn gặp những người bạn mới với những câu chuyện thú vị mà bạn chẳng bao giờ muốn dừng lại?! Chỉ trong một vài ngày ngắn ngủi bạn sẽ ở cách xa những nơi ấy, trở về với cuộc sống thường nhật. Chính vào lúc đó, bạn sẽ nhận ra rằng có những khoảnh khắc sẽ không bao giờ đến lần thứ hai trong đời. Bạn chỉ có thể tận hưởng trọn vẹn những cảm nhận tuyệt vời đó vào ngay thời khắc ấy mà thôi.
 

Những chuyến đi cũng giống như cuộc sống của chúng ta vậy. Đôi khi bạn tìm kiếm một vị trí nào đó, bạn theo đuổi một mục tiêu hoặc nỗ lực để có một thu nhập như mong muốn. Nhưng đôi khi bạn lại quên rằng trong suốt quá trình đó, bạn đã học được rất nhiều điều mới mẻ, gặp gỡ những con người thú vị. Ralph Waldo Emerson đã nói rằng “Cuộc sống này là một chuyến hành trình, không phải là một đích đến.” (Nguyên bản: "Life is a journey, not a destination”). Dù thế nào đi nữa, những chuyến đi chắc chắn sẽ mang đến những điều tuyệt vời. Du lịch một mình, điều quý nhất bạn học được là việc trân quý từng khoảnh khắc đẹp của cuộc sống. Hãy yêu và sống cho trọn vẹn tuổi trẻ bạn nhé!

Theo wallstreetenglish

 


 


Inclass.vn - dat muc tieu cap toc