Bài thuốc hay giúp bạn thoát khỏi căn bệnh tự ti

Tự ti sẽ phá hỏng tất cả cuộc đời bạn, nó không tạo nên một giá trị hữu ích nào trong cuộc sống. Vậy tại sao bạn vẫn để cảm xúc tiêu cực này chi phối bản thân mình. Đã đến lúc  phải tống khứ  nó ra khỏi cơ thể của bạn rồi.
 

Chỉ cần bạn quyết tâm mọi việc đều có thể giải quyết được.

Không nên so sánh

Con người thường hay cả tin vào những điều mình thấy trước mắt mà không tìm hiểu kỹ càng về sau. Bạn thấy bạn bè mình giỏi, giàu, xinh đẹp, đó có thể chỉ là lúc “vinh quanh” của họ, bạn có thấy được những cố gắng, những giọt mồ hôi họ phải trả để có được những điều đó. Nếu bạn cũng làm hết sức mình thì tương lai bạn có được như thế không? Thậm chí là sẽ hơn. Vậy sao phải so sánh. Bạn chỉ so sánh khi bạn chưa thật sự làm được gì bổ ích, lười biếng mà thôi. Mỗi người đều có điểm mạnh của mình, bạn nên biết tận dụng điểm đó và hành động đi. Hãy tự hào vì bạn là chính bạn. Bạn không phải là một ai khác.

Trau dồi kiến thức

Có rất nhiều điều khiến bạn tự ti nhưng lý do cốt lõi là do bạn “thiếu kiến thức”. Có thể là kiến thức học tập, kiến thức xã hội hay không giỏi giao tiếp… vì thế, muốn chữa bệnh tự ti hãy trao dồi kiến thức thật nhiều. Chịu khó học tập, đọc sách, nghiên cứu tài liệu, bạn sẽ hiểu biết và thành công hơn trong cuộc sống. Mọi người xung quanh sẽ tin tưởng vào năng lực của bạn hơn. Nhờ vậy, bạn sẽ không còn cảm thấy tự ti nữa. Và đừng quên học hỏi ngay cả trong đời sống nhé.

Tôi có thể
 

“Những gì bạn nói có thể, bạn sẽ thực hiện được. Những gì bạn nói không thể, bạn sẽ không thể thực hiện.” Chính vì vậy, hãy dũng cảm nói: “Tôi có thể” nếu thật sự bạn cảm thấy mình làm được. Cần phải cố gắng hết mình. Bạn chưa làm mà đã nghĩ mình không làm được thì biết đến bao giờ mới thực hiện được. Dám nghĩ dám làm, sai thì sửa, mọi chuyện đều có thể dàn xếp lại được mà. Hãy cứ thử đi, vì cuộc đời cho phép.

Giữ vững lập trường

Người tự tin luôn có lập trường và hiểu rõ bản thân hơn ai hết. Tự tin hoạch định tương lai, tự tin thay đổi bản thân mình. Người tự ti thì ngược lại. Bạn cần tin mình làm được, niềm tin chắc chắc vào bản thân, đừng để người khác làm lung lay điều đó ở bạn.

Đương nhiên, sẽ có một số người nghi ngờ về khả năng của bạn. Bao nhiêu lời bàn ra tán vào… Hãy bỏ ngoài tai những lời ấy và tự nhủ: Mình đã cân nhắc thật kỹ. Mình tin tưởng vào quyết định này. Bạn cần dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm về mọi việc có liên quan đến mình để chứng tỏ bản lĩnh với mọi người.

Tập cách nhìn thẳng vào ánh mắt người khác

Người tự ti thường hay cuối đầu và không dám nhìn vào ánh mắt người đối diện. Nếu bạn muốn xóa bỏ hoàn toàn cảm giác tự ti, hãy tập cách nhìn thẳng vào ánh mắt người đối diện. Dùng ánh mắt để trò chuyện. Mắt người khác không có thuốc độc đâu, nên bạn không cần ngần ngại nhìn bàn chân của mình.

Chú ý ngoại hình
 

Ngoại hình cũng là lý do rất phổ biến khiến người khác không tự tin được. Hoặc nếu bạn nghĩ mình không cần ngoại hình để tự tin thì càng tốt. Nhưng  không mấy ai có thể làm được điều này. Hãy chăm sóc cơ thể của mình, trau chuốt hơn về ngoại hình, đầu tư quần áo, giày dép…

Đừng quên tập cách đi thẳng, ngẩng cao đầu, miệng cười và luôn tạo đôi môi biết giao tiếp. Mạnh dạn chủ động bắt chuyện với người khác sẽ giúp bạn tự tin vào mình hơn nhiều.

Hoạt động xã hội

Hãy đăng ký những hoạt động xã hội mà bạn yêu thích để rèn tính mạnh dạn cho mình. Tham gia nhiều, gặp gỡ nhiều, trò chuyện nhiều sẽ giúp bạn khám phá bản thân nhiều hơn và tăng tính tự tin của mình lên. Lúc đầu bạn có thể lo ngại nhưng sẽ quen dần. Bạn chỉ cần lần đầu tiên thử nghiệm là được.

Cũng giống như nhiều căn bệnh khác, tự ti rất cần sự quyết tâm và thời gian. Hãy bắt đầu thay đổi cuộc đời từ hôm nay để bạn thấy rằng mình thật sự đang cho chính mình cơ hội để căn bệnh tự tin nhẹ nhàng biến mất khỏi tâm trí của chính mình. 

TH

 

“Nhiều người sống trên thế gian này mà không có mục đích gì, họ giống như cọng cỏ trôi sông: không phải chúng tự trôi mà bị cuốn theo dòng nước”.

Bạn đã có mục tiêu và đang sống với mục tiêu của mình?

Hãy cùng Inclass bắt đầu một mục tiêu lớn cho cuộc đời bạn ngay hôm nay với khoá học “Học cách đặt mục tiêu cấp tốc” – Tất tần tật những điều bạn cần làm để đặt và thực hiện mục tiêu cho mình.

Một sức khoẻ tốt, một quỹ thời gian rảnh, một lòng nhiệt thành sẵn sàng thất bại của tuổi trẻ -

Bạn đang có những gì cần thiết để bắt đầu lại ngay hôm nay. Tham gia ngay cùng Inclass.vn – Khoá học ONLINE, hoàn toàn MIỄN PHÍ:

Khóa học đặt mục tiêu cấp tốc

 


Inclass.vn - dat muc tieu cap toc