9 kinh nghiệm giúp phụ nữ mang thai an toàn khi đi du lịch

9 kinh nghiệm giúp phụ nữ mang thai an toàn khi đi du lịch

Bạn mang thai và đang phân vân, xem xét về 1 chuyến du lịch nghỉ dưỡng trước khi đứa bé ra đời? 9 kinh nghiệm sau đây sẽ giúp cho chuyến du lịch trở nên thú vị và an toàn hơn nhất là đối với bà bầu.
Lựa chọn địa điểm du lịch phù hợp:

Khi đi du lịch, bà bầu nên chọn cho mình những địa điểm du lịch phù hợp dựa vào tình trạng sức khỏe của cả mẹ và bé. Bạn nên lựa chọn những điểm du lịch gần, không phải di chuyển quá nhiều. Tích cực đi bộ, tham gia các hoạt động giải trí nhẹ nhàng, nghỉ ngơi, thư giản, hit thở bầu không khí trong lành để có lợi cho sức khỏe của mẹ và bé.

Lập kế hoạch trước khi đi du lịch:

Lập kế hoạch sẵn sẽ giúp bạn tận dụng tối đa thời gian khi đi du lịch. Viết danh sách những nơi bạn muốn đến, tìm hiểu nơi đó có an toàn hay không, những vật dụng cần thiết dành cho bà bầu phải mang theo…

Mang theo trang phục thoải mái:

Mang theo quần áo thoải mái dành cho bà bầu và phù hợp với những nơi bạn sẽ đi du lịch. Không mặc trang phục ôm bó gây khó chịu khi di chuyển. Lựa chọn những đôi giày hoặc dép êm ái, thoải mái, tiện trong việc đi lại.

Lựa chọn phương tiện di chuyển:

Lựa chọn phương tiện đi lại sao cho thoải mái, phù hợp với kinh tế và tránh ngồi quá lâu. Cho dù là ngồi phương tiện nào, bạn cũng nên lựa chọn chỗ ngồi thật thoải mái và gần nhà vệ sinh.

Ăn đồ thanh đạm và uống nhiều nước:

Thưởng thức ẩm thực tại địa điểm du lịch là điều hết sức tuyệt vời. Tuy nhiên, không phải món ăn nào tại địa phương cũng phù hợp và tốt với thể chất của thai phụ. Bạn cần uống nhiều nước, ăn trái cây để tăng cường năng lượng. Đừng quên mang theo ít đồ ăn nhẹ để bổ sung năng lượng kịp thời trong suốt quá trình di chuyển.

Tham khảo lời khuyên của bác sĩ trước khi đi du lịch:

Trước khi đi du lịch, bạn nên đi khám bác sĩ, kiểm tra sức khỏe thai nhi, tham khảo lời khuyên của bác sĩ về những vấn đề có thể phát sinh trong chuyến đi, đem theo những loại thuốc cần thiết dành cho bà bầu theo chỉ định của bác sĩ.

Đem theo giấy chứng nhận y tế:

Nếu đi du lịch bằng máy bay, bạn cần đem theo giấy chứng nhận y tế để hoàn thành các thủ tục lên máy bay. Vì hãng hàng không có quy định, phụ nữ có thai từ 34 tuần trở lên sẽ không được phép đi máy bay.

Đem theo danh bạ những số điện thoại quan trọng và cần thiết:

Bạn cần phải nhớ đem theo điện thoại, danh sách các số điện thoại quan trọng. Ghi lại thông tin về các cơ sở y tế, bệnh viện nơi bạn đi du lịch để phòng ngừa những rủi ro có thể xảy ra trong suốt chuyến đi.

Nghỉ ngơi, thư giãn, vận động nhẹ nhàng:

Khi mang thai, cơ thể bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn bình thường. Tận dụng chuyến đi du lịch để nghỉ ngơi, thư giãn nhiều hơn, luôn giữ cho tinh thần vui vẻ. Thỉnh thoảng vận động nhẹ nhàng bằng những trò chơi giải trí đơn giản để giúp lưu thông máu. Hít thở không khí trong lành để tăng cường sức khỏe cho cả mẹ và bé.

 

 

 


 


Inclass.vn - dat muc tieu cap toc