6 hành động khiến bạn trở thành “bản sao của người khác”

Rất nhiều bạn giới trẻ đang trở thành “bản sao của người khác” mà không hề hay biết gì về điều đó. Họ nghĩ rằng như thế là đẳng cấp, là thượng lưu và như thế mới là sống. Họ không biết rằng mình đang mất đi “bản chất thực sự” của mình là gì. Họ đang nghĩ họ sống đúng.

 

Tuy nhiên, bản sao cũng chỉ là bản sao, đến khi đổ vỡ, hoặc có chuyện, họ không thể nhờ những “bản gốc” đó để giúp mình được. Vốn dĩ, những người đó, họ cũng chẳng biết đường nào để giải quyết. Hãy xem lại 6 dấu hiệu bạn nên từ bỏ, để chắc chắn bạn đang là chính mình. Yêu và sống sao để không là bản sao, không phải ai cũng biết, bạn nhé!

Chạy theo trào lưu xã hội

Nếu bạn ghét The Minions hay The Hunger Games, bạn không cần phải giả vờ rằng bạn yêu chúng để chiều lòng đám bạn thân đâu. Bạn được phép có ý kiến riêng của bạn, ngay cả khi nó đang đi trái với trào lưu hiện tại. Bạn à, đâu phải lúc nào thế mạnh cũng thuộc về số đông đâu. Nói ra suy nghĩ của bạn đi nào, biết đâu nó sẽ trở thành trào lưu mới thì sao!

Giả vờ ngây thơ

Nếu bạn nghĩ con trai chỉ thích con gái ngây thơ, không biết gì thì bạn lầm to rồi đấy! Một cô gái thông minh, khéo léo luôn là đối tượng chinh phục từ số đông cánh mày râu. Nếu bạn là người phụ nữ tinh tế thì đừng ngụy tạo mình thành một con cừu ngây ngô nữa. Vì chẳng có gì phải xấu hổ với vốn kiến thức mình có cả. Có chăng là lời ganh tị khi họ không được như bạn mà thôi.

Đội lốt thiên thần

 

Tôi không bao giờ mắc sai lầm, tôi trong sạch, . Những câu đại loại vậy, chúng ta thường nghe rất nhiều và chẳng biết bao nhiêu phần trăm là dối trá. Tại sao bạn phải né tránh lỗi lầm cơ chứ? Nếu sai hãy nhận mình sai, đó mới là làm đúng. Thiên thần không phải lúc nào cũng buộc mình thánh thiện tuyệt đối, không sai trái, không tỳ vết. Thiên thần là biết khi nào mình sai sẽ chuyển hóa lỗi lầm thành điều đúng đắn.

Giả vờ sành chuyện yêu

Bạn không cần phải nói dối với bạn bè của bạn về việc bao nhiêu chàng trai bạn đã hôn mình hoặc có bao nhiêu số điện thoại bạn đã gọi để tán tỉnh trong một bữa tiệc. Bạn không cần phải ngụy tạo một danh sách dài những người yêu cũ để đỡ xấu hổ. Chẳng ai chê cười một người chưa bao giờ hôn ai hay sống độc thân cả. Đó là quyền riêng tư, còn nếu bạn bè châm chọc điều này thì không đáng để giữ lại đâu.

Điệp khúc “Tôi không quan tâm!"

 

Đôi khi bạn tỏ ra không quan tâm hay bất cần để sống nhẹ nhàng hơn. Điều này vô cùng nguy hiểm. Thời gian sẽ nhanh chóng biến bạn thành một người vô cảm với cuộc sống. Hãy lắng nghe mọi người xung quanh nhiều hơn, vì chỉ khi cho đi xứng đáng mới nhận lại tình cảm chân thành. Yêu và sống đúng với bản thân mình mới không là bản sao của người khác.

Đóng vai “nữ hoàng/ông hoàng tiệc tùng”

Có quá nhiều người giả vờ như mình thích mùi bia hoặc âm nhạc tiệc tùng để biến mình trở thành một người khác, sành điệu và thượng lưu. Bạn nên nhớ rằng tiệc tùng chỉ là phương tiện giải trí chứ không phải là nơi để bạn đánh mất chính mình. Hãy thể hiện bản thân theo cách của bạn để tận hưởng buổi tiệc sảng khoái theo đúng nghĩa thư giãn của nó. Sống đúng, sống đủ, sống thoải mái mới khiến bạn thảnh thơi và vui vẻ được.

Đừng chọn cho mình một chiếc mặt nạ hoàn hảo để mong hòa nhập hay vì một lý do gì đó. Sự thật vẫn sẽ là bộ giáp đẹp nhất và không ai có thể xuyên thủng được. Trong tình yêu hay cuộc sống, bạn cần là chính mình, không ai theo bạn suốt cuộc đời để giúp đỡ bạn, bạn chỉ có thể đi lên bằng đôi chân của mình mà thôi.

Theo Xonefm

 


 


Inclass.vn - dat muc tieu cap toc