17 Nguyên tắc Thành công của Napoleon Hill

Napoleon Hill là một trong những nhà văn vĩ đại, là bậc thầy khoa học về “thái độ”.  Ông là người sáng tạo nên một bộ môn văn học mới “thành công học”. Không những thế, Napoleon Hill còn là người thành công trong vai trò cố vấn. Ông từng là cố vấn cho 3 Tổng thống Mỹ, đem lại sự thành công cho Tổng thống đầu tiên Philippines.


17 nguyên tắc thành công dưới đấy là một trong những hướng dẫn tuyệt vời để giúp thệ hệ sau này rút gọn lại con đường và vươn tới những thành công lớn trong cuộc sống.

Bài học thành công 1: Mục tiêu rõ ràng

Xác định mục tiêu rõ ràng là bước khởi đầu của tất cả mọi thành công. Nếu không có mục tiêu và kế hoạch, con người sẽ bị đưa đẩy vô định trong suốt cuộc đời.

Bài học thành công 2: Tập hợp trí tuệ

Nguyên tắc tập hợp trí tuệ yêu cầu sự liên minh của hai hay nhiều hơn các tâm trí có thể làm việc hoàn toàn đồng điệu với nhau để đạt tới mục tiêu xác định chung. Thành công không đến nếu không có sự hợp tác với người khác.

Bài học thành công 3: Thể hiện niềm tin

Niềm tin là trạng thái của tâm trí qua đó mọi ý định, ham muốn, kế hoạch và mục tiêu của bạn có thể được chuyển hóa thành các giá trị vật chất hoặc tài chính tương đương.

Bài học thành công 4: Đi thêm một dặm

Đi thêm một dặm là hành động thực hiện nhiều hơn và tốt hơn dịch vụ mà hiện bạn đang được chi trả. Khi bạn đi thêm một dặm, Luật Bù trừ sẽ hoạt động.

Bài học thành công 5: Nhân cách thân thiện

Nhân cách là tổng hòa các đặc điểm và thói quen thể chất, tâm lý và tinh thần của một người, cái phân biệt người này với người khác. Nó là yếu tố quyết định một người được người khác yêu hay ghét.

Bài học thành công 6: Chủ động cá nhân

Chủ động cá nhân là sức mạnh tạo cảm hứng để một người hoàn thành công việc mà người đó bắt đầu. Nó là sức mạnh khởi nguồn mọi hành động. Không ai được tự do chừng nào anh ta chưa học được cách suy nghĩ độc lập và có can đảm tự mình hành động.

Bài học thành công 7: Thái độ tích cực

Thái độ tích cực là trạng thái tâm trí đúng đắn trong mọi hoàn cảnh. Thành công lôi cuốn thành công trong khi thất bại thu hút thất bại.

Bài học thành công 8: Nhiệt tình

Nhiệt tình là thể hiện niềm tin trong hành động. Nó là cảm xúc mạnh mẽ biểu lộ qua mong muốn cháy bỏng. Nó đến từ bên trong mặc dù nó tỏa ra bên ngoài trong biểu hiện của giọng nói và vẻ mặt.

Bài học thành công 9: Kỷ luật tự giác

Kỷ luật tự giác bắt đầu bằng việc làm chủ tư duy. Nếu bạn không kiểm soát được suy nghĩ, bạn không thể kiểm soát các nhu cầu của bản thân. Kỷ luật tự giác cần có sự cân bằng giữa cảm xúc trái tim với tư duy lý trí.

Bài học thành công 10: Suy nghĩ chính xác

Sức mạnh của tư duy là sức mạnh nguy hiểm nhất hoặc hữu ích nhất cho con người, tùy thuộc vào nó được sử dụng thế nào.

Bài học thành công 11: Tập trung có kiểm soát

Tập trung có kiểm soát dẫn tới việc thành thạo trong bất kỳ cố gắng nào của con người, vì nó cho phép một người tập trung sức mạnh của tâm trí vào việc đạt tới một mục tiêu cụ thể và định hướng nó theo ý muốn.

Bài học thành công 12: Làm việc nhóm

Làm việc nhóm là sự hợp tác hài hòa một cách tự nguyện và tự do. Bất kỳ khi nào tinh thần làm việc nhóm có ảnh hưởng sâu rộng trong kinh doanh hay sản xuất, thành công là điều tất yếu. Sự hợp tác hài hòa là tài sản vô giá mà bạn có thể có được tương ứng cái mà bạn cho đi.

Bài học thành công 13: Nghịch cảnh & Thất bại

Thành công của cá nhân thường tỷ lệ thuận chính xác với mức độ thất bại mà cá nhân đó đã kinh nghiệm và làm chủ. Nhiều cái gọi là thất bại đơn giản chỉ là thất bại tạm thời, điều đó sẽ là ân huệ ẩn giấu.

Bài học thành công 14: Tầm nhìn sáng tạo

Tầm nhìn sáng tạo được xây dựng nhờ việc biết sử dụng trí tưởng tượng một cách tự do và không sợ hãi. Đó không phải là phẩm chất thần kỳ mà ai đó được ban tặng hay sinh ra đã có.

Bài học thành công 15: Sức khỏe

Sức khỏe tốt bắt đầu bằng việc có ý thức về sức khỏe, cũng như thành công tài chính bắt đầu bằng có ý thức về sự giàu có.

Bài học thành công 16: Dự trù ngân sách thời gian & tiền bạc

Thời gian và tiền bạc là những nguồn lực quí giá, và số ít người cố gắng thành công luôn tin rằng họ không có thừa cái nào cả.

Bài học thành công 17: Thói quen

Phát triển và thiết lập thói quen tích cực dẫn tới sự bình an của tâm trí, sức khỏe và an toàn tài chính. Bạn đang vị thế của bạn hiện tại bởi những thói quen, suy nghĩ và hành động đã được thiết lập của chính bạn.

Theo readzo

 

 


 


Inclass.vn - dat muc tieu cap toc