10 phút cuối ngày làm việc quan trọng hơn bạn tưởng rất nhiều

Có rất nhiều người, dành 10 phút cuối ngày làm việc để đọc báo, xem phim hoặc tám chuyện… Đó là khi họ nghĩ, giờ đó còn làm được gì nữa, nghỉ ngơi để về nhà thôi. Nhưng đây là một sai lầm, những người đó không bao giờ thành công.

 

Những người thành đạt, họ rất quan trọng 10 phút cuối ngày. Họ tạo nó thành thói quen, định hướng, suy nghĩ, lên kế hoạch và thực hiện nó. Còn bạn, muốn tài giỏi hơn phải thay đổi gì trong 10 phút làm việc cuối ngày?

1. Giải quyết cho xong những việc trong ngày

10 phút không phải là quá nhiều để bạn có thể đánh 10 trang giấy hoặc làm một bản kế hoạch dự án… Đó là những việc trong ngày. 10 phút cuối là lúc bạn viết cho xong đoạn kết một bài viết hoặc gọi điện cho người khách cuối cùng…

Hãy luôn chủ động sắp xếp những việc trong ngày, đừng để dồn vào giờ cuối và nói không đủ thời gian để làm, hẹn qua ngày mai. Không nên trì hoãn bất cứ hoạt động nào trong ngày. “Việc hôm nay chớ để đến ngày mai” bạn nhé!

2. Tổng kết những việc đã làm

Những người thành đạt luôn để mắt tới kế hoạch làm việc của mình. Họ dành 10 phút cuối ngày để nhìn lại tiến độ thực hiện các mục tiêu và tổng kết lại những việc đã hoặc chưa hoàn thành, thay vì ra về với hy vọng sẽ nhớ được tất cả những gì đã làm được vào ngày hôm sau. Họ nhìn kết quả việc làm, việc nào chưa xong, việc nào đã gần đến deadline… để kế hoạch làm việc ngày mai có hiệu quả cao hơn.

3. Suy ngẫm

 

Không chỉ nghĩ về những nhiệm vụ đã hoàn thành, những người thành đạt còn bỏ công phân tích mọi việc đã được thực hiện như thế nào, lý do thành công và thất bại. Họ biết rằng nếu không học hỏi thì sẽ khó có thể phát triển được.

4. Lên kế hoạch công việc cho ngày mai

Người thành công rất ít khi đợi “nước đến chân rồi mới nhảy”, họ luôn có kế hoạch. Họ luôn dành 10 phút cuối ngày để lên kế hoạch công việc cho ngày mai hoặc cho sự án sắp tới.

Họ muốn ngày làm việc của mình phải hiệu quả tuyệt đối và có chuẩn bị. Họ không thích sự thay đổi đột ngột công việc khiến họ không kiểm soát được.

5. Củng cố tinh thần lạc quan

Dù ngày hôm nay, họ trải qua những cảm xúc tồi tệ như thế nào, họ vẫn không muốn duy trì nó. Họ tập trung suy nghĩ lạc quan và tin tưởng ngày mai sẽ làm việc tốt hơn. Những người thành đạt, họ thường mỉm cười, thư thái vào 10 phút cuối ngày. Để ngày mai, họ sẽ đến công ty với gương mặt khác, với nụ cười trên môi, và chiến đấu tiếp tục.

6. Sắp xếp lại bàn làm việc của mình

Người thành công có thể không chu đáo trong việc nhà cửa nhưng bàn làm việc của họ luôn ngăn nắp và gọn gàng. Họ luôn dành những phút cuối ngày làm việc để dọn dẹp, sắp xếp giấy tờ gọn gàng. Điều này giúp họ làm việc nhanh hơn vào ngày hôm sau, và không đánh lạc mất những tài liệu quan trọng. Họ cũng không mấy thời gian tìm kiếm nếu như họ đã biết nó ở đâu.

Nếu bạn muốn là người thành đạt, tăng hiệu suất công việc, hãy học theo thói quen của những người thành công.

TH

 

 

 

 

 


 


Inclass.vn - dat muc tieu cap toc